- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mứt gừng thơm nồng cho ngày Tết
Mứt gừng có vị hơi cay nhưng là món rất thích hợp sau khi thưởng thức những đồ ăn nhiều đạm trong cỗ Tết.
Mứt gừng có vị hơi cay nhưng là món rất thích hợp sau khi thưởng thức những đồ ăn nhiều đạm trong cỗ Tết.
Nguyên liệu làm mứt gừng:
- Gừng tươi: 1kg
- Muối: 200g
- Đường: 400g
- Nước vôi trong: 1 lít
Cách làm mứt gừng:
- Gừng chọn củ vừa phải, tránh không lấy gừng quá non khi xào sẽ nát mà miếng mứt ăn bị bở. Ngâm gừng trong nước rồi cạo rửa thật sạch vỏ.
- Để ráo gừng, cho 200g muối hòa với 1 lít nước, cho gừng vào ngâm trong khoảng 30 phút để khử bớt vị cay, hăng của gừng.
- Sau 30 phút, các bạn vớt gừng ra rửa lại thật sạch nước muối rồi cắt lát mỏng chừng 1,5mm, không cắt dày quá vì gừng sẽ không ngấm đủ đường hoặc mỏng quá khi xào sẽ nát. Tiếp đó, bạn ngâm toàn bộ gừng miếng vào nước vôi trong khoảng 10 phút để miếng gừng cứng và giòn hơn.
- Sau 10 phút các bạn vớt ra rửa sạch nước vôi trong và để ráo. Cho gừng lát và tất cả số đường vào trộn đều để ngấm trong vòng 4 tiếng. Thỉnh thoảng các bạn nhớ đảo lên cho đường ngấm đều vào gừng nhé!
- Khi gừng đã ngấm đường, bạn cho gừng lên chảo sên to lửa và đảo thật nhẹ tay. Khi nước gần cạn, các bạn hạ lửa nhỏ đảo đều tay để đường khô bám đều vào miếng gừng và mứt khô ráo hoàn toàn là được.
- Thành phẩm là những miếng mứt gừng có màu hanh vàng, ăn vị hơi cay nhẹ và thơm mùi gừng. Mứt gừng thường được các bậc ông bà thích ăn vì ấm bụng, giúp chống đầy hơi, khó tiêu và giảm đường máu, mỡ máu.
Chúc các bạn làm món mứt gừng thành công!
Theo 24h
-
Đời sống12 giờ trướcVới tán cây thấp, hoa nở rộ và nằm ở vị trí đẹp, cây hoa bằng lăng ở khu vực hồ Hoàng Cầu (Hà Nội) thu hút đông bạn trẻ tới check-in.
-
Chị đẹp vừa được cơ trưởng nổi tiếng nhất Việt Nam cầu hôn sau 4 năm, vui quá tuyên bố nghỉ bán hàngĐời sống17 giờ trướcChúc mừng đôi trai tài gái sắc!
-
Đời sống1 ngày trướcCơn giông kéo dài suốt 1 giờ đồng hồ khiến rạp cưới bị đổ nghiêng ngả. May mắn, mọi thứ sau đó vẫn diễn ra đúng như kế hoạch.
-
Đời sống1 ngày trướcXuất hiện trong một sự kiện mới đây, Linh Rin - em dâu Tăng Thanh Hà - toát lên khí chất thu hút, quyền lực của một "phu nhân hào môn" chính hiệu.