- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thạch phô mai, món ăn "gây sốt một thời" cho bé
Mẹ Tôm mách các mẹ cách làm món ăn vặt đã "làm mưa làm gió" từ Bắc vào Nam hè năm ngoái.
Đến hẹn lại lên, mẹ Tom Bin Bon giới thiệu cho các bạn một món ăn vặt đã " làm mưa làm gió" từ Bắc vào Nam hè năm ngoái nhé. Đó là món Thạch phô mai cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu:
1 gói thạch rau câu
1 gói phomai viên
3 quả chanh leo
1 chai nước giải khát vị dâu. Các mẹ nên thay nước giải khát vị dâu bằng nước hoa quả có màu bắt mắt như dâu, xoài, thanh long đỏ, vắt lấy nước cốt rồi đong thì sẽ tốt hơn, lại thêm dưỡng chất cho con.
2 khay làm đá.
Cách làm:
Cho phomai vào khuôn đá.
Trộn lẫn thạch rau câu với đường (tùy khẩu vị ngọt nhạt để thêm nhé) 1 gói thạch mình cho chừng 100g đường.
Chanh leo vắt lấy nước cốt, hòa thêm đường cho bớt chua. Cho chanh leo và chai nước giải khát dâu ra 2 bát, lúc nấu nấu làm 2 lần để có 2 màu khác nhau.
Đun sôi nước chanh leo ( tầm 300ml). Thường mẹ Tôm sẽ chỉ cho 1 nửa số lượng nước trong hướng dẫn của gói thạch, để thạch được giòn mà không bị nhũn.
Sau đó chia đôi chỗ bột thạch rau câu, 1 nửa cho vào nước chanh leo, nửa còn lại cho vào nước giải khát vị dâu. Lửa nhỏ liu riu, quấy đều chừng 5 phút thì tắt bếp.Múc hỗn hợp thạch đã nấu chín, rót nhanh vào khuôn đá đã bỏ pho mai, cất ngăn mát chừng 30 phút.
Lấy ra, cho thạch vào sữa tươi hay nước ép các loại hoa quả, thêm đá viên nữa.....
Hè nóng nực mà ăn viên thạch mát lạnh, béo ngậy thì còn gì bằng. Tuy nhiên mẹ nên lưu ý trẻ nhỏ ăn thạch rất dễ hóc nghẹn nên chỉ dành cho bé trên 5 tuổi. Với những bé dưới 5 tuổi, mẹ vẫn có thể cho con ăn nhưng cần dùng thìa xắt nhỏ và ăn dưới sự quan sát của mẹ.
Chúc bé ngon miệng!
Theo Khampha
-
Yêu43 phút trước16 năm lập gia đình, trừ khi phải đi công tác hoặc tiếp khách, còn lại, hiếm khi anh Trương Huy Hà, chồng chị Bùi Thanh Tân (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), không về ăn cơm nhà cùng vợ con.
-
Tâm sự43 phút trước"Chỉ sau sinh nhật 73 tuổi của bố vài ngày, tôi nhận được cuộc điện thoại từ mẹ. Chẳng ngờ rằng lần trở về nhà đó đã giúp tôi nhận ra nhiều điều", anh Lý Minh chia sẻ.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Nhà đẹp4 giờ trướcNhiều người ham rẻ nên ít khi chú ý đến các chi tiết nhỏ trong căn nhà. Tuy nhiên, nhà có các chi tiết sau đây, bạn đừng nên "xuống tiền" kẻo hối hận về sau.
-
Làm mẹ4 giờ trướcTheo các chuyên gia giáo dục, đứa trẻ xuất sắc là kết quả của nền giáo dục chất lượng và đứa trẻ thất bại là sản phẩm của các gia đình có vấn đề.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Tâm sự5 giờ trướcMẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả tiền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Yêu10 giờ trướcHầu hết các bà vợ sẽ hạnh phúc khi chồng mình chẳng đoái hoài đến gái trẻ, nhưng chị lại bực bội vì chồng không rơi vào bẫy.
-
Tâm sự23 giờ trướcCho đến khi đọc đến dòng cuối cùng của lá thư, cô Mã đã bật khóc và thầm cảm ơn lòng tốt của bà chủ.