- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh mì để lâu vừa ỉu vừa dai, 4 cách làm nóng không bị khô, giòn ngon như mới ra lò
Hãy áp dụng một trong những cách dưới đây, đảm bảo ổ bánh mì cũ sẽ giòn ngon như khi mới mua.
- Dừng đổ dầu bằng phuy đựng dầu, dạy bạn tự làm can dầu tại nhà vừa thiết thực, tiết kiệm lại còn không bị rây rớt ra ngoài
- Không nên đặt điện thoại ở gần 4 thứ này, nhiều người vẫn làm bảo sao gặp nhiều rắc rối
- Chỉ mẹ cách rã đông thịt cực hay, chỉ 5 phút là tan sạch đá, thit mềm và tươi ngon như mới
Bánh mì là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua nhiều bánh mì và bảo quản ở nơi khô ráo để dùng dần. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bánh mì là rất nhanh bị ỉu và dai, chỉ sau vài tiếng là bánh mì không còn giữ được độ thơm ngon như lúc đầu. Bạn có thể nướng bánh mì để lấy lại độ giòn nhưng nếu làm không đúng cách, bánh sẽ cứng và khô, rất khó ăn. Để hô biến chiếc bánh mì cũ trở nên thơm ngon, giòn tan như lúc mới mua, bạn hãy tham khảo một trong những cách dưới đây. Đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.
Làm nóng bánh mì bằng lò nướng
Bạn có thể làm nóng bánh mì trong lò nướng nhưng nhớ phải làm thêm một bước đó là làm ẩm ổ bánh mì. Nên dùng bình phun sương và phun một chút nước lọc lên miếng bánh mì sau đó mới cho vào nướng và làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút (tùy theo kích thước bánh). Bạn cũng có thể làm ẩm miếng bắng mì dưới vòi nước như cách ở hình dưới rồi cho vào lò nướng (lưu ý, đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bạn chỉ nên phun nước chứ không được nhúng nước).
Phun nước hoặc nhúng nước để làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò nướng.
Làm cách này, bánh sẽ không bị khô cứng mà giòn tan như mới.
Dùng cần tây
Đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt... khi để lâu bánh sẽ bị mất nước và khô. Khi đó, bạn hãy lấy vài nhánh cần tây và cho vào túi bánh mì rồi để qua đêm. Bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây. Sáng hôm sau bánh mì sẽ lại mềm như mới.
Dùng giấy ăn và lò vi sóng
Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng bánh mì. Nhúng nhẹ một tờ giấy ăn vào bát nước. Không nên nhúng ướt quá, có thể vắt bớt nước nếu lỡ nhúng nhiều.
Dùng tờ giấy ăn ẩm bọc bánh mì lại và cho vào lò vi sóng. Làm nóng ở mức nhiệt độ cao nhất trong 10 giây là được.
Bọc bánh mì bằng khăn giấy ẩm trước khi cho vào lò vi sóng giúp bánh không bị khô.
Dùng giấy bạc và bếp nấu
Bạn có thể lấy giấy bạc bọc kín bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp lửa nhỏ khoảng 5-7 phút, tùy theo kích cỡ của ổ bánh. Làm cách này, bánh mì sẽ lại giòn như lúc mới mua.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt20 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.