- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bảo quản tôm đừng cho ngay vào ngăn đá, làm theo cách này tôm tươi ngon, không mất chất
Nếu cho luôn tôm vào ngăn đá, sau một thời gian tôm cũng hỏng, chuyển màu đen. Muốn bảo quản tôm được lâu mà vẫn tươi ngon bạn có thể dùng cách này.
Cấp đông tôm
Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch rồi chia thành những phần vừa đủ để chế biến trong 1 lần. Sau đó cho từng phần tôm vào trong hộp đựng thực phẩm rồi đổ nước vào và đóng chặt nắp. Cuối cùng đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu không có hộp đựng thực phẩm bạn có thể dùng chai nhựa thay thế.
Muốn cấp đông nhanh và giữ được độ tươi của tôm bạn cho đá cục vào rồi mới đổ nước. Làm như vậy thì tôm đông đá nhanh hơn và tránh được tình trạng tôm bị bỏng lạnh bất ngờ dẫn đến tôm bị đen, không còn tươi.
Với cách này tôm giữ được độ tươi ngon mà tủ lạnh không có mùi. Thời gian bảo quản có thể lên tới gần 6 tháng. Khi đem ra chế biến, bạn để nước tan từ từ là được. Tôm đông lạnh thì không nên ăn sống vì trong tôm có chứa vi khuẩn. Do đó bạn nên xào, nấu hoặc chiên chín rồi mới ăn.
Bảo quản tôm với đá lạnh
Tôm mua về bạn cũng rửa sạch rồi cho vào hộp nhựa có nắp đậy. Tiếp đến bạn cho vào 1 viên đá lạnh và đậy nắp hộp lại rồi để trong ngăn đông tủ lạnh.
Với cách bảo quản này tôm có thể để được 1-2 tháng mà vẫn tươi ngon. Khi chế biến bạn lấy tôm ra khỏi tủ lạnh để nhiệt độ phòng để tôm rã đông.
Bảo quản tôm cùng với muối
Cũng tương tự như 2 cách trên, tôm sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cho vào hộp nhựa có nắp đậy. Tiếp đến bạn cho 1 thìa cà phê muối vào, đậy nắp lại cho muối thấm đều vào tôm. Sau đó để tôm vào ngăn đá tủ lạnh.
Tôm bảo quản theo cách này vẫn giữ được màu sắc tươi ngon và độ mềm. Thời gian bảo quản từ 2-3 tuần. Nếu để lâu hơn muối sẽ làm tôm bị mặn, khi chế biến sẽ không ngon. Với cách bảo quản này bạn có thể chế biến thành tôm rang, tôm kho.
Cách chọn tôm tươi sống ngon
Thời gian bảo quản tôm cũng phụ thuộc vào việc bạn có chọn được tôm tươi ngon không. Vì vậy, khi chọn tôm bạn cũng nên lưu ý:
- Vỏ tôm tươi: vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển. Không chọn những con tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
- Tôm không chảy nhớt: Chọn những con tôm có phần thân hơi cong nhấc lên không bị chảy nhớt.
- Kiểm tra chân tôm, đầu tôm, đuôi tôm: Chọn những con tôm có đuôi xếp lại với nhau. Không chọn những con có đuôi bị xòe vì có thể đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp. Đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm. Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, không mập mạp bất thường nhưng căng thịt. Các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt18 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.