- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chữa hóc xương cá nhanh đơn giản chỉ trong một nốt nhạc
Nếu bạn không may bị hóc xương cá thì không nên nóng vội mà hãy từ từ thử nghiệm theo những mẹo vặt dưới đây sẽ vô cùng hiệu quả.
Nhét tỏi vào lỗ mũi
Khi bạn bị học xương cá bạn có thể dùng mẹo nhỏ, sử dụng gia vị luôn sẵn có trong bếp nhà bạn, rất dễ kiếm mà không mất nhiều thời gia. Trước tiên, bạn cần xác định xem phần xương cá đang bị hóc bên nào. Khi bạn bị hóc xương cá bên phải thì hãy dùng một nhánh tỏi bóc vỏ và nhét vào lỗ mũi bên trái sau đó hãy bịt lỗ mũi bên phải lại và thở bằng mồm.
Bạn hãy làm như vậy khoảng 1-2 phút sau bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ theo đó mà ra ngoài. Bạn cũng có thể làm điều ngược lại với lỗ mũi bên phải khi bị hóc xương bên trái.
Dùng tỏi chữa hóc xương cá hiệu quả
Ngậm và nuốt vỏ cam
Khi bạn bị hóc xương cá bạn có thể sử dụng vỏ cam sẽ có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt. Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần lấy một miếng vỏ cam ngậm trong miệng một lúc, xương cá sẽ tự tan ra vô cùng nhẹ nhàng. Khi bạn ngậm vỏ cam nhớ ngậm trong khoảng thời gian ít nhất từ 10 -15 phút để cho xương cá có thể phân hủy được hết tránh đau đớn cho bạn.
Dùng vỏ cam ngậm trị hóc xương cá
Dùng một viên vitamin C
Khi bạn hóc xương cá bạn hãy uống vitamin C vì trong vitamin C sẽ có tác dụng y như vỏ cam. Bạn có thể lấy vitamin C để ngậm giúp cho xương cá tan ra nhanh chóng. Khi bạn thấy phân hủy được xương cá thì bạn đã an toàn. Bên cạnh đó, vitamin C còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất tốt cho vùng thực quản bị hóc xương cá tránh được sự tổn thương.
*Thông tin trên theo kinh nghiệm dân gian mang tính tham khảo. Nếu hóc xương cá bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt19 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.