- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo mua trứng vịt lộn vừa non vừa ngon
Soi trứng dưới ánh sáng, cảm nhận độ nặng... là hai trong các mẹo mua trứng vịt lộn ngon, không bị già mà bạn cần biết nếu mê món này.
Trứng vịt lộn không chỉ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích mà còn là vị thuốc bổ rất tốt cho sức khoẻ. Một quả trứng vịt lộn cung cấp 182 kcal, 3,6gr protein, 12,4gr lipid; 82mg canxi; 212mg phốtpho; 600mg cholesterol…Trứng vịt lộn còn chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, vitamin C, sắt.
Theo Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể phát triển. Việc ăn trứng vịt lộn kèm với gừng, rau răm giúp chữa thiếu máu, suy nhược, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý...
Các mẹo mua trứng vịt lộn vừa non vừa ngon sẽ giúp bạn chọn được những quả còn mới, chưa bị già. Trứng vịt lộn ngon có phần cùi dừa nhỏ, mềm và dễ ăn, phần nước bên trong cũng ngọt hơn. Nếu mua phải quả già, cùi dừa cứng, phần con hình thành rõ nét với lông non, nhiều người sẽ không dám ăn.
Các mẹo mua trứng vịt lộn vừa non vừa ngon
Những bí quyết sau sẽ giúp bạn chọn được những quả trứng vịt lộn ngon nhất:
Cảm nhận độ nặng, nhẹ
Cầm trứng trên tay và cảm nhận độ nặng, nhẹ là mẹo mua trứng vịt lộn đơn giản nhất. Quả trứng đem lại cảm giác chắc, nặng tay sẽ là quả trứng non, nhiều nước, có đầy đủ lòng trắng và đỏ. Ngược lại, nếu bạn thấy cầm nhẹ tay thì đó là quả trứng đã có phần con già và rất ít lòng đỏ.
Lắc trứng để cảm nhận
Những quả trứng vịt lộn mới, non, ngon sẽ có phần lòng trắng và lòng đỏ rất đặc, khi lắc quả trứng bạn sẽ không nghe thấy tiếng chuyển động. Với những quả cũ, già, con vịt đã hình thành rõ nên khoảng trống bên trong rộng hơn, khi lắc sẽ có tiếng động phát ra.
Soi trứng dưới ánh sáng
Đây là một trong những mẹo mua trứng vịt lộn vừa non vừa ngon mang lại hiệu quả rõ rệt. Bạn hãy đưa quả trứng lên vùng có ánh sáng mạnh và quan sát xem có khoảng trống bên trong hay không. Nếu thấy khoảng trống rộng nghĩa là quả trứng đã già; còn nếu khoảng trống nhỏ thì đó là trứng vịt lộn non.
Việc soi trứng dưới ánh sáng cũng giúp bạn quan sát được đó là trứng mới hay trứng cũ. Nếu thấy trứng có màu hồng trong suốt, phôi có màu đỏ đậm, xuất hiện các mạch máu lan tỏa đi nhiều nơi, tất cả trông đều chắc chắn thì đó là trứng tươi, bạn nên chọn mua. Nếu bạn xoay quả trứng mà phần phôi di động nhanh, hệ thống mạch máu yếu và mờ nhạt thì đó có thể là trứng hỏng.
Bạn nên tham khảo mẹo mua trứng vịt lộn vừa non vừa ngon nếu yêu thích món ăn này. (Ảnh: Pixabay)
Cách bảo quản trứng vịt lộn
Bạn nên bảo quản trứng vịt lộn ở nơi ấm áp khoảng 37 độ C vì ở ngưỡng nhiệt độ này, phôi trứng vẫn sống và phát triển bình thường nên rất ngon.
Tuy nhiên, trứng vịt lộn sống mua về cũng chỉ nên bảo quản từ 1 tới 5 ngày để đảm bảo khi chế biến trứng vẫn non, ăn ngon và cung cấp dưỡng chất nhiều nhất cho cơ thể. Nếu để lâu hơn, trứng sẽ già, phần con có nhiều lông hơn.
Cách luộc trứng vịt lộn ngon
Trứng sau khi mua về rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, đất cát bám ở vỏ. Bỏ trứng vào nồi, đổ nước ngập trứng. Không đổ quá nhiều hoặc quá ít nước, tránh trường hợp trứng chưa kịp chín thì nước đã cạn.
Nên bỏ chút muối vào nồi luộc trứng để khi trứng chín không bị vỡ vỏ.
Luộc trên bếp đến khi nước sôi (khoảng 5 phút) thì vặn nhỏ lửa và để thêm 15 phút nữa cho trứng chín ngon.
Đối với những quả trứng già, nên luộc kỹ hơn để trứng chín và ngậy hơn.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt5 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.