- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu món hầm chỉ cần cho 1 thìa gia vị này vào nồi, thịt dai mấy cũng mềm như thạch
Những loại nguyên liệu này không hề khó kiếm nhưng hiệu quả thì khiến mọi người phải bất ngờ.
Món hầm luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình, đặc biệt khi tiết trời se lạnh. Chỉ cần nhắc đến món hầm thôi là đã khiến người ta liên tưởng đến hương vị đậm đà, đầy ấm áp, cùng những miếng thịt mềm mại, thấm đượm gia vị, tan ra ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Không chỉ thơm ngon, món hầm còn rất bổ dưỡng.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẹo để nấu một món hầm nhanh gọn mà vẫn mềm nhừ, thơm ngon. Dưới đây là 3 bí mật để cho ra thành phẩm món hầm ngon, không cần dùng đến nồi áp suất.
1. Sử dụng nước nóng để hầm thịt
Bạn không nên sử dụng nước lạnh khi hầm thịt bởi nước lạnh sẽ làm cho thịt co lại, trở nên dai và khó chín. Thay vào đó, hãy dùng nước nóng khi hầm thịt, điều này giúp thúc đẩy quá trình nấu chín thịt nhanh hơn và giữ được độ mềm của thịt.
2. Thêm đường vào nước hầm
Một thìa đường trắng cho vào nước hầm không chỉ giúp hương vị của món thịt trở nên đậm đà hơn mà còn giúp thịt nhanh chín mềm. Đường giúp thấm vào các thớ thịt và làm mềm thịt nhanh chóng.
3. Hầm thịt với rau củ
Rau củ như khoai tây, dứa, cà rốt khi thêm vào nồi hầm không chỉ cung cấp thêm dưỡng chất mà còn giúp thịt mềm nhanh hơn. Các loại rau củ này có chứa các enzym tự nhiên có thể làm mềm các sợi cơ trong thịt.
Ngoài ra, gia vị là sả, gừng cũng kích thích giúp thực phẩm mềm nhanh hơn so với không dùng.
Tham khảo công thức làm món bò hầm khoai tây không cần nồi áp suất sau đây:
Nguyên liệu
Thịt bắp bò: 500g
Khoai tây: 3 củ
Cà rốt: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Gừng: 1 miếng nhỏ
Tỏi: 4 tép
Rượu vang: 50ml
Nước dùng: 500ml
Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tiêu, lá thơm
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt bắp bò, cắt miếng và để ráo nước. Chuẩn bị khoai tây, cà rốt, hành tây và gừng tỏi theo hướng dẫn.
Ướp thịt bò: Trộn thịt bò đã cắt với 2 tép tỏi băm nhỏ, một chút muối và tiêu. Ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Xào thịt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo hoặc nồi lớn, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò đã săn lại và có màu nâu đẹp, tiếp tục bước tiếp theo.
Hầm thịt với rượu vang: Thêm vào thịt 50ml rượu vang, đun đến khi rượu bay hơi hầu như hết.
Hầm thịt bò: Sau khi rượu đã bay hơi, đổ nước dùng vào nồi. Đun sôi lên rồi hạ lửa thật nhỏ, đậy kín vung và hầm thịt bò trong khoảng 1 đến 1.5 giờ.
Thêm rau củ: Khi thịt bò đã gần mềm, cho khoai tây, cà rốt và hành tây đã chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục hầm đến khi tất cả rau củ mềm hoàn toàn.
Nêm nếm: Cuối cùng, kiểm tra hương vị của nước hầm, nêm thêm muối, hạt nêm, đường và tiêu theo khẩu vị của bạn và gia đình.
Sau khi nêm nếm vừa ăn, thêm các loại lá thơm vào để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn. Tắt bếp và để món hầm nguội bớt trước khi dọn ra bát để thưởng thức.
Lưu ý khi hầm: Để thịt bò mềm và không bị dai, đun ở lửa nhỏ và giữ vung đậy kín, điều này giúp thịt chín đều và ngấm gia vị mà không bị mất nước quá nhanh, giữ được độ ẩm cần thiết.
Theo Đời sống Pháp luật
-
Mẹo vặt3 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.