- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những công dụng bất ngờ của quả chanh, biết rồi áp dụng ngay
Chanh là một loại trái cây quen thuộc thường xuyên có mặt trong các gia đình và có nhiều tác dụng đối với cuộc sống con người.
Chống thâm cho trái cây và làm mềm thịt
Lượng vitamin C cực cao trong chanh giúp nó có khả năng chống oxy hóa cho các loại trái cây sau cắt, giúp trái cây không bị thâm. Gọt xong một quả táo, bạn thả các miếng táo vào tô nước chanh loãng, táo sẽ không thâm. Ngoài ra khi ướp thịt bạn vắt chút nước cốt chanh sẽ làm thịt mềm, ướp cá với ít nước cốt chanh và vỏ chanh bào sẽ giúp cá thơm ngon hơn hẳn.
Khử mùi chậu rửa bát
Trong quá trình rửa bát, rất nhiều thức ăn thừa còn bám lại trong lưới lọc rác và đường ống nước thải, lâu ngày tạo thành mảng bám có mùi hôi rất khó chịu.
Các loại quả chanh tươi, vỏ bưởi và cam tươi đều có tác dụng khử mùi hôi nhanh chóng, rất hiệu quả. Trước tiên, bạn xả sạch chậu rửa bát với nước nóng một lượt để làm mềm các mảng bám. Sau đó, bạn đổ chanh, cam hoặc vỏ bưởi xay nhuyễn xuống lưới lọc và xả nước vài phút. Các mảng bám thức ăn thừa và mùi hôi sẽ trôi đi theo dòng nước. Nên thực hiện thường xuyên từ một đến hai lần mỗi tuần.
Cắt chuối không bị thâm
Trước khi cắt chuối, hãy chà chanh vào 2 mặt của con dao, khi cắt chuối sẽ không bị thâm.
Làm sạch bếp gas
Mỗi lần xào nấu xong, quanh bề mặt bếp gas thường bị bắn dầu mỡ, lâu dần sẽ bám rất chặt vào bề mặt bếp, nhìn rất mất vệ sinh. Bạn có thể vắt nước cốt chanh lên rồi dùng khăn mềm lau sạch, bếp sẽ lại sáng bóng như mới, thơm tho và quan trọng là không hại da tay bạn, nhất là trong mùa đông này khi tay cần được bảo vệ nhiều nhất.
Khử mùi ngăn đá tủ lạnh
Tủ lạnh khi có mùi rất khó chịu sẽ khiến thực phẩm cất trữ chẳng còn thơm ngon nữa. Sau khi ăn bạn hãy đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. 3 ngày sau, mở tủ lạnh ra mùi hôi sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào. Cắt chanh thành nhiều lát mỏng, đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút đi hết.
Khử mùi tanh hôi ở tay
Khi làm cá hay thái hành củ, bạn rất ngại bởi mùi của chúng sẽ bám vào tay. Không cần dùng các chất tẩy rửa, khử mùi, chúng rất dễ làm da tay của bạn bị ảnh hưởng, hãy dùng một miếng chanh xát lên tay, sau đó rửa sạch bằng nước, mùi hôi ở bàn tay sẽ hết.
Theo Giadinh.net
-
Mẹo vặt1 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.