- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu phân biệt mật ong thật và mật ong kém chất lượng
Để phân biệt mật ong thật và mật ong giả, mật ong kém chất lượng, người mua có thể dựa vào độ tan của giọt mật hoặc mùi vị của chúng.
Mật ong được biết đến không chỉ là gia vị trong nấu nướng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay vì lợi nhuận nhiều người đã sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo để pha trộn, hoặc làm mật ong giả.
Để nhận biết được mật ong thật và mật ong giả, mạt ong kém chất lượng, PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay người dùng có thể nhận biết thông qua cảm quan và ngửi mùi vị của sản phẩm.
Dựa vào độ sánh, mùi vị và độ tan của giọt mật, người tiêu dùng có thể phân biệt được mật ong thật và mật ong giả, mật ong không nguyên chất.
Theo ông Thịnh, để chọn được mật ong có chất lượng trước tiên người tiêu dùng cần lựa chọn mua ở những nơi uy tín, đáng tin cậy. Bên cạnh đó, để biết chắc chắn về chất lượng của mật ong, người mua có thể kiểm tra mùi vị của sản phẩm. Mật ong thật có mùi vị rất thơm và rất sánh, vị khé nhiều, những đặc điểm này khó có thể nhận thấy ở những loại mật ong không nguyên chất.
Ngoài ra, người tiêu dùng còn thể thử độ nguyên chất của mật ong thông qua độ tan của mật ong trong nước. Theo vị chuyên gia này, người mua có thể dùng chiếc đũa chấm vào hũ mật ong, sau đó cho chúng nhỏ thành giọt vào bát nước và quan sát độ tan của mật. Nếu là mật ong chuẩn thì giọt mật rơi thẳng xuống đáy, không bị phân tán thành nhiều giọt nhỏ. Với mật ong không nguyên chất hoặc đã bị pha trộn, giọt mật sẽ tan ra nhanh chóng.
Ngày nay, nhiều người tiêu dùng còn thử chất lượng mật ong bằng cách đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh, sau 24 giờ mà không có hiện tượng đông đá thì là mật thật và ngược lại.
Theo Pháp luật TPHCM
-
Mẹo vặt20 phút trướcĐặt vali vào nhà tắm ngay khi nhận phòng không chỉ giúp bảo vệ hành lý mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững cách đơn giản để bảo quản hành lá dưới đây sẽ giúp kéo dài "hạn sử dụng" của loại gia vị không thể thiếu này, nhờ đó bạn không phải mua quá thường xuyên.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận Tam Hoa, mận hậu...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có cảm biến áp suất lốp cảnh báo, lốp xe non hơi thường ít được người lái xe để ý đến và phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, vấn đề này lại cực kỳ nghiêm trọng, có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLò vi sóng là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình song không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ cần áp dụng những mẹo hay dưới đây, bạn có thể dễ dàng thái được những miếng thịt mỏng tang mà không bị nát, vụn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc lựa chọn quả vải ngon, vỏ mỏng, cùi dày, không bị sâu cuống không hề khó.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ cần quan sát phía bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được quả dứa nào ngon.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.