Gây ngộ độc 23 người, cơ sở bánh mì que bị phạt 90 triệu đồng

Ngoài biện pháp xử phạt 90 triệu đồng, cơ sở bánh mì còn bị đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến trong 4 tháng.

Ngày 20-4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L.T.T.M. (52 tuổi, ngụ thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) – chủ cơ sở bánh mì que có địa chỉ ở tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng.

Trước đó, sáng 12-3, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà báo cáo có 23 bệnh nhân nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị. Tất cả những bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm bánh mì que do bà M. làm chủ.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi lấy 3 mẫu tại cơ sở này và gửi đi kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm các mẫu vật đều bị nhiễm vi sinh vật (Salmonella).

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay bà M. đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng; đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của hộ bà M. trong 4 tháng.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/gay-ngo-doc-23-nguoi-co-so-banh-mi-que-bi-phat-90-trieu-dong-196240420153352286.htm

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.