4 bộ phận của gà cực hại cho sức khỏe khi ăn

Phao câu gà giống như một kho chứa vi khuẩn, độc tố mà nhiều người không biết. Tuy vậy, đây không phải là bộ phận duy nhất trong con gà gây nguy hại cho sức khỏe con người nếu ăn phải.

Phao câu gà giống như một kho chứa vi khuẩn, độc tố mà nhiều người không biết. Tuy vậy, đây không phải là bộ phận duy nhất trong con gà gây nguy hại cho sức khỏe con người nếu ăn phải.

Thịt gà là loại thực phẩm gần như có mặt trong bữa ăn hàng ngày, hàng tuần của hầu khắp các gia đình.

Tuy nhiên, theo giám đốc điều hành của Hiệp hội Dinh dưỡng ở Đại Liên, Trung Quốc, Wang Xingguo, thì rất nhiều bộ phận trong con gà vô cùng độc hại cho sức khỏe con người nếu ăn phải.

Cổ gà

Cổ gà thường được dùng để tạo nước lẩu hay tạo nên những món hầm rất ngon miệng nên trở thành món ăn thường thấy trong mâm cơm của các gia đình.

Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng khi gặm cổ gà, các tuyến dịch bạch huyết dưới da cổ của gà sẽ đi vào đường tiêu hóa của chúng ta.

Các tuyến dịch bạch huyết ở đây chứa các đại thực bào có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Do đó nên hạn chế ăn phần này của gà.

Mề, ruột gà

Trong con gà, mề và ruột là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể người nhất do đây là nơi tiêu hóa thức ăn của gà.

Và ngay cả khi chúng ta xử lý chúng bằng muối và nước sôi hay dấm thì các vi khuẩn trú ngụ ở đây cũng không bao giờ sạch hết. Do đó, hãy loại bỏ ngay món ăn này dẫu bạn có khoái khẩu đến đâu.

Da gà

Những lớp da giòn, ngậy của món gà rán quả thực luôn khó mà kiềm chế. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây lại là bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại và có nhiều vi khuẩn nhất.

Đặc biệt với món gà quay, lượng cholesterol trong đó sẽ cực kỳ nguy hại cho sức khỏe khi chúng bị chuyển hóa thành các chất gây bệnh nhờ sự xúc tác của nhiệt độ cao.

Vì lý do đó, khi ăn thịt gà nên bỏ da và tuyệt đối không làm riêng da gà thành các món ăn khác.

Phao câu

Phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi có chứa một loại tế bào gọi là đại thực bào. Khả năng ăn vi khuẩn của tế bào này rất khủng khiếp nhưng lại không thể tiêu hóa được những vi khuẩn, độc tố này.

Do đó, phao câu gà giống như một kho chứa vi khuẩn, độc tố mà nhiều người không biết. Những thứ này sau khi đi vào cơ thể có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

Theo Người đưa tin



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.