- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cây chùm ngây và những lợi ích đặc biệt tốt có lẽ bạn chưa biết
Phụ nữ không nên tiêu thụ cây chùm ngây khi đang có kế hoạch sinh em bé.
Tuy nhiên, phụ nữ không nên tiêu thụ cây
chùm ngây khi đang có kế hoạch sinh em bé. Trong cây chùm ngây, người
ta tìm thấy một loại chất chống lại sự sinh sản quá nhanh.
Cây chùm ngây có nguồn gốc và trồng rộng rãi ở miền Nam châu Á và Bắc Phi. Chùm ngây được đánh giá là loài cây có thể mọc được ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất trên thế giới, thậm chí còn nhanh lớn trong những điều kiện mà nhiều giống cây khác không thể tồn tại nổi như những vùng đất xấu, lạnh giá hay là nơi có nước biển mặn.
1. Cây chùm ngây có thể sinh tồn ở nhiều nơi
Cây chùm ngây có nguồn gốc và trồng rộng rãi ở miền Nam châu Á và Bắc Phi. Chùm ngây được đánh giá là loài cây có thể mọc được ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất trên thế giới, thậm chí còn nhanh lớn trong những điều kiện mà nhiều giống cây khác không thể tồn tại nổi như những vùng đất xấu, lạnh giá hay là nơi có nước biển mặn.
2. Cây chùm ngây là một loài cây thần dược
Chùm
ngây được gắn với những cái tên đặc biệt như vậy là do nó mang tới cho
chúng ta nhiều lợi ích sử dụng. Khoa học đã chứng minh rằng chùm ngây thực sự sở hữu một số chất dược liệu, trong đó có chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, và kháng viêm.
Các
bộ phận khác nhau của cây bao gồm bao gồm cả lá, hoa, và hạt, đã từng
được sử dụng để điều trị các loại bệnh khác nhau. Theo truyền thống, lá
của nó được ngâm trong nước để pha trà, được dùng như là một liều thuốc
điều trị tiêu chảy, sốt, hoặc các bệnh nhiễm trùng khác nhau.
Những bông hoa của chùm ngây cũng có thể được sử dụng để pha trà, hay trộn với mật ong để làm thuốc ho. Hơn thế hoa chùm ngây còn giúp cải thiện chất lượng và kích thích nguồn sữa của người mẹ.
Lá
hoặc hạt cây chùm ngây nghiền nát có thể làm thành thuốc đắp để điều
trị vết thương, vì chúng có tính kháng khuẩn và kháng nấm. Do hàm lượng
dinh dưỡng cao của nó, chùm ngây cũng là một nguồn thực phẩm quan trọng ở
một số nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Ấn Độ và châu Phi, nơi nó được
sử dụng trong các chương trình cho ăn để chống suy dinh dưỡng. Lá của
chùm ngây đôi khi được dùng để nấu chín như rau bina, hoặc các lá bột
được sử dụng dùng như một loại gia vị.
3. Cây chùm ngây được xem như là một loại thảo mộc giúp tránh thai tự nhiên
Giống như nhiều loại thảo mộc khác của Ấn Độ, trong cây chùm ngây
được tìm thấy một loại chất chống lại sự sinh sản quá nhanh. Vì vậy,
phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tránh tiêu thụ thực phẩm này nhiều. Các
hóa chất thực vật trong rễ chùm ngây đã được tìm thấy chỉ ra chất này
gây ra một sự khó khăn trong quá trình trứng thụ tinh. Cũng có bằng
chứng cho thấy ăn phải lá chùm ngây khi mang thai sẽ gây sẩy thai.
Vì vậy, phụ nữ không nên tiêu thụ cây chùm ngây khi đang có kế hoạch sinh em bé.
4. Cây chùm ngây có thể giúp chống ung thư
Toàn
bộ cây chùm ngây, kể cả hạt giống của nó, lá, vỏ cây và rễ cây có chứa
các hợp chất, như niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng
trưởng tế bào ung thư. Nghiên cứu trên động vật sử dụng một dung dịch
nước chiết xuất đặc biệt từ rễ của cây Moringa đã chứng tỏ khả năng ức
chế sự phát triển của ung thư buồng trứng.
Hiện
giờ, chùm ngây được đánh giá là một trong số những thực phẩm có chất
chống ung thư. Tuy nhiên thì rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để
xác định xem có thực sự là các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa
trong chùm ngây có tác dụng chống ung thư hay không.
(Nguồn: Wellness)
Theo Thảo Thảo / Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe12 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.