- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cọ trang điểm bẩn như thế nào?
Cọ trang điểm bạn đang dùng có thể rất bẩn, theo nhiều nghiên cứu, đây là nơi chứa lượng vi khuẩn khủng khiếp tích tụ.
- Đi siêu thị sắm Tết hãy thận trọng khi chạm vào những món đồ 'siêu bẩn' này kẻo rước cả ổ vi khuẩn về nhà
- Thứ trong nhà bẩn hơn bồn cầu nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết làm sạch đúng cách
- Đầu tôm chứa nhiều kim loại nặng, không ăn được? Chuyên gia giải đáp thắc mắc và chỉ ra 2 bộ phận bẩn nhất của tôm nên bỏ ngay
Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã để cọ trang điểm sạch tại nhiều nơi như bàn trang điểm trong phòng ngủ, trong túi xách, trong hộp đựng dành riêng cho cọ túi xách, ngăn kéo và giá đỡ phòng tắm. Sau 2 tuần, họ thu lại và so sánh với tấm thảm bệ ngồi trong nhà vệ sinh.
Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng bất kể cọ trang điểm được cất ở đâu, số lượng vi khuẩn đều bằng hoặc nhiều hơn so với thảm đặt trong nhà vệ sinh.
Từ trái sang phải là số vi khuẩn trong thảm bồn cầu, cọ trang điểm mới, cọ được để trong hộp chuyên dụng, cọ trong túi đựng chuyên dụng, cọ trong túi xách. Ảnh: Spectrum Collections.
Nhà khoa học mỹ phẩm Carly Musleh cho biết cọ trang điểm có thể là nơi truyền vi khuẩn, tế bào da chết và dầu từ mặt sang sản phẩm. Mặc dù không phải tất cả loại vi khuẩn đều có hại, việc thường xuyên sử dụng cọ bẩn có thể dẫn đến mụn trứng cá hoặc khiến da trở nên tệ hơn.
"Sử dụng cọ trang điểm bẩn có thể gây mất cân bằng số lượng vi khuẩn lành mạnh, tăng số lượng vi khuẩn gây ra mụn hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn như bệnh chốc lở hoặc nhiễm trùng", bà Musleh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm sạch cọ trang điểm thường xuyên.
Theo khảo sát của công ty dụng cụ làm đẹp, 40% khách hàng cho hay họ vệ sinh cọ 2 tuần/lần, 20% thừa nhận giặt cọ 1-3 tháng/lần. Trong khi đó, Hiệp hội Da liễu Mỹ khuyên người dùng nên giặt cọ cách 7-10 ngày/lần.
Ngoài việc bảo quản cọ trong hộp kín để tránh mảnh vụn, vi khuẩn hoặc bụi trong không khí, mọi người nên giặt cọ bằng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc dầu gội dịu nhẹ trong nước ấm, thấm khô bằng khăn sạch.
Sau khi làm sạch, bạn nên để chúng ở nơi thoáng mát và làm khô bằng cách treo ngược hoặc đặt chúng nằm nghiêng.
Trước đây, các thí nghiệm với cọ trang điểm cũng cho ra kết quả tương tự. Không chỉ thế, một chuyên gia làm đẹp còn khuyên người dùng nên vệ sinh cọ thường xuyên, ngay cả sau một lần sử dụng.
Theo Zing
-
Sức khỏe3 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.