- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con gái nên tranh thủ ăn loại rau này để vừa giảm cân, vừa phòng bệnh ung thư vú
Đặc biệt, thời điểm này cũng là lúc loại rau này đang độ ngon nhất, vì thế hãy tranh thủ bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé.
Bắp cải là loại rau rất quen thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt là vào mùa này, khi thời tiết bắt đầu trở lạnh thì bắp cải vào mùa chính. Đây cũng là lúc mà những chiếc bắp cải đúng độ, ăn ngon nhất.
Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải rất lớn với rất nhiều vitamin và dưỡng chất. Bên cạnh đó có chứa các chất như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol... Chính nhờ đó mà ăn bắp cải có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ của chúng ta.
Giảm cân
Là con gái, chuyện theo đuổi một chế độ ăn giảm cân, giữ dáng đã chẳng còn xa lạ nữa. Thế thì đừng ngại ngần cho bắp cải vào thực đơn bởi loại rau này giúp giảm cân rất hiệu quả.
Bắp cải có tác dụng ngăn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo), là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Loại rau này chứa nhiều nước, giàu chất xơ và lại ít năng lượng, hơn nữa còn cung cấp rất nhiều vitamin. Nhờ đó, ăn bắp cải thường xuyên không chỉ hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà còn tốt cho da nữa đó.
Giải độc
Trong bắp cải cũng chứa một hàm lượng lớn vitamin C cùng lưu huỳnh, nhờ đó nó có thể giúp loại bỏ độc tố. Chính vì thế, ăn bắp cải có thể giúp cơ thể giải độc, phòng ngừa các bệnh ngoài da và một số bệnh liên quan đến khớp.
Tốt cho não bộ
Bắp cải nói riêng và các loại rau họ cải nói chung cung cấp nhiều vitamin K và anthocyanin, rất tốt cho não bộ, đặc biệt là sức khoẻ tâm thần và sự tập trung. Chính vì thế, những người thường xuyên phải học tập, người làm việc trí não nên ăn nhiều bắp cải hơn để cải thiện sức khoẻ cho bộ não.
Chống viêm
Bên trong thành phần của bắp cải có chứa chất chống viêm, điển hình là glutamine. Đây là một chất chống viêm mạnh. Thế nên ăn bắp cải cũng có công dụng tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến viêm, kích ứng, dị ứng, đau khớp, sốt và các rối loạn về da...
Tốt cho mắt
Ngoài cà rốt, bí đỏ thì ăn bắp cải cũng rất tốt cho mắt bởi nó có chứa beta carotene. Nếu bạn không thích mùi vì của cà rốt hay bí đỏ thì có thể thay thế bằng loại rau này. Không chỉ tốt cho sức khoẻ mắt nói chung, ăn bắp cải còn giúp ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng, cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể.
Phòng tránh ung thư vú
Theo các nghiên cứu, ăn các loại rau họ cải, đặc biệt là bắp cải có khả năng giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú.. Các nhà khoa học tại trường Đại học Michigan cũng đã đưa ra kết luận rằng, con gái ăn khoảng 4 - 5 bữa bắp cải/tuần sẽ làm giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú. Lý do là bởi trong bắp cải có nhóm hoạt chất indol có tác dụng giảm tỷ lệ mắc căn bệnh này ở con gái.
Theo Helino
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe13 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe17 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.