- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống rượu bia đỏ mặt: Coi chừng ung thư
Theo một nghiên cứu khoa học mới nhất vừa được công bố, những người bị đỏ mặt khi uống rượu có nguy cơ đối mặt với ung thư rất cao.
Theo một nghiên cứu khoa học mới nhất vừa được công bố, những người bị đỏ mặt khi uống rượu có nguy cơ đối mặt với ung thư rất cao.
Thông tin trên được xác nhận bởi Tiến sĩ Aine McCarthy, đăng ở website của Viện Nghiên cứu Ung thư Anh quốc
Theo Tiến sĩ Aine McCarthy, rượu khiến cơ thể chúng ta chịu rất nhiều tổn hại, trong đó, đáng lưu tâm nhất là nguy cơ ung thư.
Các loại ung thư xuất phát từ việc uống rượu được xác định là 7 loại, bao gồm: ung thư ruột, thực quản thanh quản, miệng, hầu họng (trên cổ họng), vú và gan.
Ung thư tụy cũng được nhiều nghiên cứu xác định là có thể do rượu gây ra.
Tất cả những điều trên có lẽ mọi người đã được nghe nói đến ít nhiều. Vấn đề đáng được quan tâm nhất ở nghiên cứu này là tại sao người uống rượu bị đỏ mặt lại có nguy cơ ung thư cao hơn những người còn lại?
Thực tế thì khi đi vào cơ thể, rượu sẽ bị các tế bào trong cơ thể phân hủy để tạo ra năng lượng.
Trong quá trình phân hủy này, rượu sẽ chuyển đổi thành một chất hóa học độc hại, có hoạt tính cao được gọi là acetaldehyde. Sự tích tụ lâu ngày của acetaldehyde sẽ gây ra những thay đổi dẫn đến ung thư.
Trước sự xuất hiện của acetaldehyde, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra những chất phá vỡ nó và tạo thành acetate.
Điều này có nghĩa rằng acetaldehyde thường không có thời gian để hình thành hoặc tồn tại xung quanh cho đủ lâu để gây thiệt hại đáng kể cho các tế bào.
Tuy nhiên, thực tế thì cơ chế bảo vệ này có thể bị quá tải khi rượu vào trong máu, có nghĩa là nó không hoạt động đúng.
Hơn nữa, không phải ai cũng có cơ chế tự bảo vệ này, đặc biệt là ở những người có sự khuyết thiếu trong mã di truyền của enzym ALDH.
Những người này, cơ chế bảo vệ sẽ bị hoạt động sai lệch, do đó, acetaldehyd vẫn có thể tích tụ trong cơ thể. Hiện tượng đó gọi là “đột biến đỏ mặt” và nó xuất hiện khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á.
"Những người có enzym ALDH đột biến trở nên ửng đỏ ở vùng mặt và rất thường xuyên cảm thấy rất mệt sau khi uống rượu”, Tiến sĩ Aine McCarthy xác nhận.
Chính bởi thế, theo Tiến sĩ Aine McCarthy lời khuyên trong trường hợp này chính là hãy cố gắng giảm lượng rượu tiêu thụ xuống mức thấp nhất có thể.
Còn bạn, bạn định phòng tránh ung thư bằng cách nào?
-
Sức khỏe2 phút trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.