Cherry ‘ngoại’ tiền triệu: Đột biến màu, nứt toác

Cư dân mạng đang xôn xào về thông tin quả cherry nhập khẩu giá đắt đỏ, lên đến 1,2 triệu đồng/kg

 Cư dân mạng đang xôn xào về thông tin quả cherry nhập khẩu giá đắt đỏ, lên đến 1,2 triệu đồng/kg, nhưng về ngâm rửa thấy phai màu, nước đỏ như phẩm, quả thì nứt toác.

Thành viên có nickname Vịt Già ở Hải Phòng chia sẻ trên Facebook cá nhân, rằng anh là tín đồ của cherry (anh đào), mỗi lần ăn đều vài ký. Trước đây, anh cũng đã nghi ngờ loại trái cây này có ngâm thuốc hóa học để bảo quản, bởi vài lần anh bị đầy bụng. Song, anh nghĩ chắc do mình ăn quá nhiều, không tiêu hóa được nên bỏ qua. Lần khác anh ăn thì bị nôn và cũng chỉ nghi là do cảm.

Tuy nhiên, đến tối 26/5, anh thực sự phát hoảng. Bởi, một hộp cherry nhập khẩu anh vừa mua quả bóng bẩy, to tròn chín mọng, khi cho vào rửa ngâm nước với một chút xíu muối thì quả biến màu, nứt toác. Nước ngâm cherry chuyển sang màu đỏ như phẩm màu, mùi hôi hôi.

cherry, quả cherry, nhập khẩu, cherry Mỹ, cherry Úc, Trung Quốc, nứt toác, phai màu, ngộ độc, quả-cherry, nhập-khẩu, cherry-Mỹ, cherry-Úc, Trung-Quốc, nứt-toác, phai-màu, ngộ-độc

Quả cherry thành viên Vịt Già mua với giá 1,2 triệu đồng/kg về ngâm thấy phai đỏ màu nước như phẩm và nứt toác

Sợ quá, anh chia sẻ ảnh trên Facebook, tuyên bố cạch mặt loại quả này đến già và khuyên mọi người cẩn thận khi ăn cherry.

Nickname này cho hay cherry anh mua là loại nhập từ Úc, giá 1,2 triệu đồng/kg.

Nga khi thông tin được đăng tải, cộng đồng mạng xôn xao bởi đây là loại quả thuộc hàng “sang chảnh”, siêu đắt đỏ mà mọi người đều muốn được nếm thử và mua về ăn.

Thành viên Vũ Minh Thi chia sẻ: “Mình đã hai lần ngộ độc cherry nôn thốc nôn tháo và xuất huyết bao tử. Món này mình đã cạch mặt từ lâu không dám ăn nữa”. Thành viên này cũng cho biết, cherry rất nhanh hỏng. Mẹ cô đi Mỹ mua ăn ngay, quả vừa hái xuống mấy giờ sau đã có dấu hiệu hỏng thì đừng bao giờ tin rằng cherry đến miệng mình ăn ở Việt Nam lại không có thuốc, nhất là hàng Trung Quốc lại càng không phải nghĩ.

Tương tự, nhiều thành viên khác cũng tỏ ra hốt hoảng, cảm thấy lo lắng bởi cherry là món khoái khẩu mà họ thường ăn. 

cherry, quả cherry, nhập khẩu, cherry Mỹ, cherry Úc, Trung Quốc, nứt toác, phai màu, ngộ độc, quả-cherry, nhập-khẩu, cherry-Mỹ, cherry-Úc, Trung-Quốc, nứt-toác, phai-màu, ngộ-độc

Theo thành viên Vịt Già, cherry này là hàng nhập khẩu từ Úc

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng cần bình tĩnh để xem xét lại vấn đề. Đơn cử, thành viên Vân Nhi chia sẻ: Mọi người cần suy nghĩ kỹ, đừng có cái gì cũng ngâm thuốc để rồi bỏ qua quả ăn vô cùng tốt. Theo thành viên này thì cherry thuộc loại quả mọng, nhiều nước, trái căng tròn và bóng, nhìn lúc nào cũng kiểu sắp vỡ ra được. Cherry Mỹ bây giờ đang đầu mùa trái rất to và căng, kể cả khi không rửa nước để ngoài một lúc cũng bị nứt ra.

“Tớ có người nhà làm hải quan, hàng được mua trực tiếp ở sân bay chưa qua bất kỳ một nhà phân phối nào để có thể bị tẩm thuốc cả mà cũng bị như thế. Quả cherry ngọt nên có kha khá calo, ăn nhiều đầy bụng là đương nhiên. Mọi người vào các cửa hàng uy tín mua là yên tâm nhé”, thành viên này cho hay.

Một số thành viên khác cũng cho biết, quả cherry không được ngâm nước, nếu ngâm nước sẽ bị nứt toác hết hay quả này nếu mà thu hoạch vào mùa mưa hoặc dính nước mưa thì cũng bị nứt.

Theo VietNamNet



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.