- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 biến tấu tuyệt ngon của món phở Việt Nam
Đó không chỉ là phở bò, phở gà mà còn là những món phở lạ hơn như phở chua hay rán giòn….
Đó không chỉ là phở bò, phở gà mà còn là những món phở lạ hơn như phở chua hay rán giòn….
1. Phở nước
Phở là món ăn phổ biến, có mặt khắp nơi trên đất nước Việt Nam, từ các quán ăn bình dân đến các nhà hàng cao cấp. Một tô phở ngon ngoài bánh phở và thịt tươi còn kể đến phần nước dùng nóng hổi, đậm đà vị ngọt của nước xương, thơm mùi quế, gừng, thảo quả. Khi ăn thực khách thường thêm chút tương ớt cay cay và vắt một lát chanh tươi để bát phở thêm tròn vị.
2. Phở trộn
Phở chua vốn là đặc sản của Lạng Sơn nhưng nhờ hương vị hấp dẫn mà món ăn này đã vượt khỏi biên giới xứ Lạng mà có mặt ở nhiều tiệm ăn trên cả nước. Một bát phở chua đúng điệu sẽ bao gồm bánh phở, thịt lợn xá xíu, rau sống thái nhỏ, lạc, khoai lang thái sợi chiên giòn rồi cuối cùng chan một ít nước chua đặc sản. Đặc điểm là món ăn này rất ngon khi ăn nguội, vì thế là món ăn thích hợp ăn vào mùa hè hoặc những ngày oi bức.
Theo Trí thức trẻ
Tô phở bò tái chín ngon điển hình của đất kinh kì.
Nước dùng phở gà thanh hơn phở bò, khi ăn thường rắc kèm chút lá chanh thái chỉ cho dậy mùi.
Phở trộn là một biến tấu gần gũi từ phở nước, món ăn này mát và dễ ăn. Nguyên liệu của món phở trộn ngoài bánh phở và thịt bò, gà thì còn có các loại rau thơm, hành phi và lạc rang trộn cùng một thứ nước sốt màu nâu sóng sáng thơm ngon. Dùng đũa trộn đều những sợi phở với phần nhân và nước xốt cho hòa quyện rồi từ từ thưởng thức bạn sẽ thấy cái ngon của phở trộn quả là khó cưỡng.
3. Phở xào
Phở xào cũng nằm trong danh sách những món ăn dễ làm, dễ ăn và dễ gây nghiện. Nguyên liệu để chế biến món ăn này ngoài bánh phở, thịt bò thì còn có các loại rau như rau cải xanh xào cùng để giảm độ ngán cho món ăn.
4. Phở cuốn
Phở cuốn được xem là đặc sản của Hà Nội. Cũng là phở nhưng món phở cuốn được làm từ những lá phở to bản, cuốn với phần nhân gồm thịt bò xào, rau sống, chút giá, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt. Đơn giản là vậy nhưng món phở này luôn được yêu thích bởi các làm đơn giản cũng như hương vị thơm ngon của nó.
Phở cuốn là món ăn nhẹ ngon và dễ làm.
5. Phở chiên phồng
Kể đến những món ăn ngon từ phở thì không thể không kể đến món phở chiên phồng. Những lá phở được cắt thành hình vuông vắn, chiên ngập dầu cho đến khi phồng lên vàng rộm sẽ được bày ra đĩa, dội lên trên phần bò xào rau cải thơm lựng. Khi ăn, bạn gắp một miếng phở chiên, chấm cùng nước xốt sóng sánh và thưởng thức.
6. Phở rán
Đừng nhầm lẫn món ăn này với phở chiên phồng bạn nhé! Nếu phở chiên phồng được chiên phồng thật to thì phở rán được để nguyên sợi và chiên thành từng bánh ròm rụm. Phở rán cũng ăn kèm với nước xốt, thường là xốt bò nóng hổi hay xốt đầy đủ gồm thịt bò, hành tây, cà rốt và tim cật, bầu dục.
Bạn có thể thêm dưa góp vào bát chấm, vị chua chua ngọt ngọt của su hào cà rốt sẽ giúp món ăn đỡ ngán hơn. - ảnh: lozi
7. Phở chua
Phở chua vốn là đặc sản của Lạng Sơn nhưng nhờ hương vị hấp dẫn mà món ăn này đã vượt khỏi biên giới xứ Lạng mà có mặt ở nhiều tiệm ăn trên cả nước. Một bát phở chua đúng điệu sẽ bao gồm bánh phở, thịt lợn xá xíu, rau sống thái nhỏ, lạc, khoai lang thái sợi chiên giòn rồi cuối cùng chan một ít nước chua đặc sản. Đặc điểm là món ăn này rất ngon khi ăn nguội, vì thế là món ăn thích hợp ăn vào mùa hè hoặc những ngày oi bức.
8. Phở sốt vang
Nếu phở cuốn, phở trộn được yêu thích hơn vào những ngày nóng bức thì có thể nói phở sốt vang là món phở thích hợp ăn vào những ngày se lạnh. Một tô phở sốt vang được chan lên thứ nước dùng hơi sền sệt màu nâu đỏ, vừa ăn cùng những miếng thịt , miếng gân hầm như, béo ngậy và thơm đậm đà sẽ làm bạn ấm người ngay tức khắc.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp5 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp18 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.