- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!
Quả trám có cực nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm được vô số món ăn ngon, trong đó có trám đen nhồi thịt là món ăn của bà....
Quả trám có cực nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm được vô số món ăn ngon, trong đó có trám đen nhồi thịt là món ăn của bà mà cả gia đình tôi vô cùng yêu thích.
Trám đen ăn rất ngon và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn cũng như cả gia đình.
Về thành phần hóa học, quả trám chứa protid, chất béo, hydrat cacbon, beta- caroten, acid oleannolic, một số khoáng chất: Ca, K, P, Fe, Mg, Mn, Zn, Cu... và vitamin C. Hạt quả trám chứa các acid béo.
Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, giúp giải độc. Nó thường được dùng trị các bệnh về họng sưng đau, ho nhiều đờm hay viêm ruột, tiêu chảy, khát nước. Quả xanh có tác dụng giải độc. Quả chín có tác dụng an thần.
Trám đang mùa, bạn hãy vào bếp làm món trám đen nhồi thịt hấp cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Để làm món trám đen nhồi thịt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Trám đen 200gr, chọn những quả to, mập, tròn đầu và đen nhánh.
Thịt nạc vai 100gr
Trứng gà 01 quả
Hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu
Mắm, muối, mì chính.
Chế biến:
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.
Thịt, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ và trộn đều với ít lòng đỏ trứng gà, ướp mắm muối và hạt tiêu, để 30 phút cho ngấm.
Sơ chế trám:
Trám rửa sạch, om với nước sôi tầm 60-75 độ C và chút muối.
Kiểm tra thấy trám mềm tay rồi thì bạn vớt ra, bổ dọc thân quả lấy thịt, bỏ hột.
Nhồi thịt đã trộn vào nửa quả trám một, xếp vào đĩa, cho vào nồi hấp chín tầm 10- 15 phút.
Bạn trang trí trám đã hấp chín lên đĩa thành những bông hoa 6 cánh với lá dưa chuột để món ăn thêm hấp dẫn nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.