- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi 12 bí kíp nấu ăn thông minh cho mọi đầu bếp gia đình
Thứ năm, 18/08/2016 08:09
Dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp nấu ăn thông minh có lợi cho bất kỳ đầu bếp tại gia nào.
Dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp nấu ăn thông minh có lợi cho bất kỳ đầu bếp tại gia nào.
>> Các công thức để biến tấu gà thành nhiều món ngon vô đối
>> Tất tần tật tuyệt chiêu luộc đồ ăn ngon như chuyên gia ẩm thực
>> Tất tần tật những tuyệt chiêu chế biến giúp món xào ngon như nhà hàng
>> Các công thức để biến tấu gà thành nhiều món ngon vô đối
>> Tất tần tật tuyệt chiêu luộc đồ ăn ngon như chuyên gia ẩm thực
>> Tất tần tật những tuyệt chiêu chế biến giúp món xào ngon như nhà hàng
Ngay cả những đầu bếp gia đình dày dặn kinh nghiệm cũng cần sự giúp
đỡ trong nhà bếp. Và thường thì ghi nhớ công thức đúng không đủ để
chuẩn bị bữa ăn ngon. Trong thực tế, một công thức đúng không chỉ là
chuẩn mực về các thành phần mà rất cần những mẹo nhỏ và quy tắc bạn cần
phải nắm bắt. Đó là lý do chúng ta không bao giờ có thể ngừng học hỏi để
trở thành một đầu bếp “chuyên nghiệp” trong nhà bếp của mình.
Dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp nấu ăn thông minh có lợi cho bất kỳ đầu bếp tại gia nào.
Lật
thịt quá thường xuyên sẽ làm cho nó mất đi lớp vỏ giòn và nước thịt
ngọt tự nhiên, khiến món bít tết của bạn thơm nhưng lại quá khô xác. Tuy
nhiên, một thách thức với phương pháp này là nắm bắt được thời điểm nào
là chuẩn xác để lật miếng thịt bò. Một bí quyết đơn giản và dễ dàng bật
mý cho bạn đó là, lắc chảo chiên chảo. Nếu miếng thịt trượt đi dễ dàng
thì đó là thời điểm bạn có thể lật miếng thịt rồi đấy.
Chiên
món ăn với dầu ôliu là một sai lầm lớn, vì nó bắt đầu bị khét ở nhiệt
độ cao, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và khiến món ăn ảnh hưởng
không tốt tới sức khỏe.
Nhẹ
nhàng thả trứng vào một ly nước. Một quả trứng mới sẽ nhanh chóng chìm
xuống phía dưới và nằm yên vị. Trong khi đó, trứng nổi lưng chừng mặt
nước nghĩa là trứng đã ở khoảng 2-3 tuần tuổi. Trường hợp trứng nổi lên
sát mặt nước chứng tỏ trứng đã quá cũ và bạn không nên ăn.
Một lớp lát chanh giữa cá và vỉ nướng không chỉ ngăn cản cá bị bám dính vào vỉ mà còn giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thưởng
thức thịt ngay khi vừa chín là sai lầm của không ít người. Hãy dành
thời gian để cho thịt “nghỉ ngơi” sau khi nấu để đảm bảo kết cấu và
hương vị tốt nhất có thể. Bạn sẽ bất ngờ khi thay đổi cách thưởng thức
đấy!
Nếu
bạn cần phải làm mềm bơ nhanh chóng nhưng không muốn làm tan chảy nó,
hãy sử dụng thủ thuật đơn giản này: đặt một ly nước vào trong lò vi
sóng, và hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước trong ly nước đi, và đặt
úp chiếc cốc lên miếng bơ. Bên trong ly, bơ sẽ bắt đầu tan chảy sau một
vài phút, và bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.
Cho
quá nhiều thức ăn vào chảo chiên cùng một lúc là sai lầm nấu ăn phổ
biến. Nếu bạn muốn miếng thịt chiên còn giữ được vị ngon ngọt thay vì là
vị thịt dai và khô thì bạn nên chừa lại không gian giữa các miếng thịt
khi chiên.
Tách
nhiều lòng đỏ trứng cùng lúc: Đập tất cả trứng cần tách vào một bát
lớn. Sau đó lấy một chai nước đã dùng hết, chọn loại có phần cổ chai
nhỏ, sau đó đặt miệng chai vào lòng đỏ và bóp chai nhẹ nhàng để hút lòng
đỏ. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi tất cả lòng đỏ được hút vào
trong chai.
Đặt một chiếc khăn bếp dưới thớt của bạn để giữ cho nó khỏi trơn trượt trong quá trình bạn sử dụng.
Khi
chế biến món khoai tây nghiền, bạn nên nghiền khoai tây bằng sữa ấm
thay vì dùng sữa lạnh. Vì sữa lạnh sẽ làm cho khoai tây của bạn chuyển
màu xám.
Nếu bạn phải luộc rất nhiều trứng (khi cần phục vụ nhiều người) thì thay vì luộc bằng nồi nước sôi thì bạn nên nấu trong lò.
Nếu
bạn cần tới sốt mayonnaise mà không kịp ra chợ hay đơn giản là không
muốn ra cửa hàng để mua, bạn chỉ cần pha trộn hỗn hợp 1 quả trứng và 150
ml dầu ô liu là sốt mayonnaise đã sẵn sàng rồi đấy! Hay bạn có thể tạo
sốt Mayonnaise của riêng bạn. Một công thức gợi ý là xay nhuyễn hỗn hợp
gồm 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê mù tạt, nước ép nửa trái chanh,
muối và hạt tiêu trong máy xay sinh tố. Sau cùng cho thêm 1 muỗng canh
dầu ô liu vào hỗn hợp. Bạn có thể dùng ngay hoặc thêm bất kỳ loại thảo
mộc hay gia vị nào bạn muốn như ớt bột, các loại thảo mộc tươi…
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.