- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu hũ tẩm xì dầu thơm béo hao cơm
Bạn có thể tự làm món đậu hũ tẩm xì dầu đơn giản ngay tại nhà phù hợp cho cả ăn chay, ăn mặn với miếng đậu bên ngoài giòn xốp, bên trong béo ngậy.
Nguyên liệu làm món đậu hũ tầm xì dầu
Tùy lượng người ăn để chuẩn bị lượng đậu hũ và gia vị, khoảng 4-5 miếng đậu cho 2-3 người ăn.
Gia vị gồm có hành lá, hành tím, tỏi, sa tế, xì dầu (nước tương), dấm, đường, ớt (nếu ăn cay).
Món đậu hũ nhúng xì dầu đơn giản thơm ngon. (Ảnh: bepngon)
Cách làm đậu hũ tầm xì dầu
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ trắng mua về rửa sơ qua nước sạch, dùng giấy ăn thấm khô rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi lột vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ngò rí để trang trí.
2 trái ớt rửa sạch, bỏ cuống, chẻ đôi bỏ hạt; dùng một trái băm nhỏ, trái còn lại cắt sợi (nếu ăn cay).
Chiên đậu
Làm nóng chảo rồi đổ dầu với lượng đủ chiên ngập miếng đậu hũ. Dầu nóng cho đậu hũ đã cắt miếng vào chiên với lửa vừa. Nên để dầu ngập đậu sẽ giúp đậu vàng đều, giòn bên ngoài, mềm bên trong. Chú ý lật miếng đậu trong quá trình chiên để đảm bảo giòn đều.
Làm sốt xì dầu
Dùng 4 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nhỏ đường và nửa muỗng sa tế trộn đều. Có thể gia giảm thêm xì dầu, đường, sa tế theo khẩu vị.
Bật bếp, đổ ít dầu vào chảo và cho tỏi, hành tím đã băm nhỏ phi thơm, sau đó đổ hỗn hợp xì dầu đã pha vào, nấu sôi rồi tắt bếp. Cho phần hành lá đã cắt khúc vào hỗn hợp xì dầu vừa nấu sôi cho thơm. Nhanh tay gắp từng miếng đậu hũ đã chiên vàng còn nóng hổi từ chảo dầu đang chiên nhúng ngập sốt rồi gắp ra đĩa. Dùng ớt cắt sợi, ngò rí trang trí lên trên.
Món đậu hũ nhúng xì dầu hoàn chỉnh có mùi thơm của đậu, của hành lá, xì dầu và trang trí đẹp mắt. Miếng đậu khi ăn mềm béo bên trong, giòn bên ngoài, có thể ăn với cơm nóng kèm rau sống, rau luộc; có thể làm món khai vị, làm “mồi nhậu” cũng rất tốn bia.
Theo VTC News
-
Vào bếp7 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp13 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.