Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Dùng "siêu thực phẩm" này chế biến món súp trong mùa hè, không chỉ cung cấp chất chống oxy hóa mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả 

Nguyên liệu:

- 1 kg gân bò

- 500g đường phèn

- 300g nước mắm

- 90g giấm

- 80g tương ớt xí muội

- 20g tương ớt

- 20g nước tương

- 2g hạt nêm

- 1 củ gừng

- 1 củ riềng

- 1 củ tỏi nhỏ

- 1 quả ớt sừng

- Vài quả ớt

Cách làm:

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm-1
Gân bò sau khi hoàn thành có mùi thơm, ăn không ngấy, giai giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt kèm theo vị tê cay của ớt thật là hấp dẫn. Ảnh minh họa

- Gân bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi.

- Dùng dao cắt bỏ phần mỡ bám trên gân bò.

- Ngâm gân bò trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khử độc và làm mềm gân.

- Vớt gân bò ra rửa sạch lại với nước.

- Cho gân bò vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gân.

- Thêm gừng, riềng, 1 muỗng cà phê muối vào nồi.

- Đun sôi nồi nước, sau đó hạ lửa nhỏ và hầm gân bò trong khoảng 2-3 tiếng đến khi gân mềm.

- Vớt gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh để gân giòn hơn.

- Khi gân bò đã nguội, vớt ra để ráo nước.

- Cho đường phèn vào nồi, đổ nước vào và đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn.

- Để nguội hỗn hợp nước đường.

- Cho nước mắm, giấm, tương ớt xí muội, tương ớt, nước tương, hạt nêm vào tô lớn.

- Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.

- Thêm gừng, riềng, tỏi, ớt sừng, ớt vào hỗn hợp nước ngâm.

- Cho gân bò vào tô nước ngâm, trộn đều cho gân thấm gia vị.

- Cho gân bò ngâm vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.

- Ngâm gân bò trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng để gân thấm gia vị và giòn ngon.

Lưu ý để món ăn ngon hơn

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm-2

Nên mua gân còn tươi, màu sắc trắng hồng. Tránh mua loại gân bò chảy dịch vàng hoặc màu sắc bất thường, có mùi hôi tanh, vì đây có thể đã bị xử lý qua thuốc hoặc đã quá hạn sử dụng.

Nên chọn mua gân bò tươi ngon, có màu trắng đục, không có mùi hôi.

Luộc gân bò với lửa nhỏ để gân mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn.

Có thể điều chỉnh lượng đường, giấm, ớt theo khẩu vị.

Nên sử dụng hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín để bảo quản gân bò ngâm được lâu hơn.

Theo Đời sống pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.com.vn/cach-lam-gan-bo-ngam-chua-ngot-gion-ngon-dua-com-a622085.html

món ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.