- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa “sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà
Măng tây xào thịt bò là một trong những món ngon rất được ưa chuộng, vừa đơn giản dễ chế biến, vừa ngon đậm đà hấp dẫn mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình.
Măng tây từ lâu được biết đến là một loại rau ngon, bổ dưỡng với hàng loạt tác dụng cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, làm đẹp da, ngăn ngừa ưng thư… Trong đó món măng tây xào thịt bò là một trong những cách chế biến rất được ưa chuộng, vừa đơn giản dễ thực hiện, vừa ngon đậm đà hấp dẫn mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình.
Dưới đây là công thức chuẩn ngon, lạ miệng cho món măng tây xào thịt bò. Chị em quan tâm có thể tham khảo để chế biến:
Nguyên liệu:
• Măng tây: 120g
• Thịt bò: 100g
• Mì chính: ½ muỗng canh
• Xì dầu: 1,5 muỗng canh
• Tương ớt Tứ Xuyên: ½ muỗng canh
• Tỏi: 2 nhánh
• Ớt đỏ: 1 quả
• Dầu ăn: 2 muỗng canh
• Muối: 1g
• Tiêu: 0,5g
Thực hiện:
1. Thịt bò cắt thành các dải mỏng.
2. Cho thịt bò vào bát và lần lượt thêm muối, mì chính, hạt tiêu, xì dầu.
3. Trộn đều để thịt bò ngấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.
4. Ớt đỏ thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
5. Măng tây gọt rễ, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý nên chọn những cọng măng tây non thì khi xào mới giòn và không bị xơ
Nếu mua phải măng tây già thì nên bóc bớt lớp vỏ ngoài để khi chế biến không bị dai
6. Đun 1 nồi nước sôi rồi thêm 1g muối và vài giọt dầu ăn, sau đó trút số măng tây đã thái vào chần qua.
7. Khi măng tây thay đổi màu sắc là được, vớt ra đĩa để chuẩn bị xào
8. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu trong chảo nóng già, cho thịt bò đã thái miếng và tỏi băm nhỏ vào xào cho chuyển màu.
9. Lần lượt cho thêm tương ớt Tứ Xuyên (tương Douban), mì chính, nửa thìa xì dầu vào chảo đảo đều với thịt bò.
10. Tiếp tục xào cho đến khi nước sốt có mùi thơm và màu đậm đà, thịt bò chín tới có màu đỏ tươi.
Lưu ý xào thịt bò cần để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò không bị ra nước.
11. Đổ đĩa măng tây đã chần nước sôi vào chảo thịt bò, đảo đều cho chín tới
Nêm nếm lại gia vị (nếu cần) cho vừa ăn.
12. Cho ớt đỏ thái miếng vào chảo, đảo qua rồi tắt bếp là xong.
13. Trút thành phẩm măng tây xào thịt bò ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức với cơm nóng.
Thành phẩm:
Đĩa măng tây nóng hổi, thơm nức, màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Từng miếng măng tây giòn và ngọt, thịt bò mềm vừa chín tới, vị đậm đà mà không bị dai. Món này ăn với cơn nóng hoặc đĩa phở xào chắc chắn sẽ là món ăn "gây nghiện" cho cả nhà. Tuy măng tây có hơi đắt đỏ nhưng đắt xắt ra miếng vì nó cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.