- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng ai ngờ cách đơn giản này lại giúp giá đỗ tươi ngon đến cả tuần
Tùy theo cách bạn chọn mà có thể bảo quản giá đỗ tươi được khoảng 1 đến 3 ngày hoặc thậm chí là 7 ngày.
Giá đỗ là loại thực phẩm bổ dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Đây là loại thực vật được làm từ đậu như đậu đen, đậu tương, đậu xanh nhưng phổ biến nhất, người ta vẫn dùng đậu xanh để làm giá đỗ.
Cũng vì vậy mà giá đỗ rất được yêu thích, dùng cho nhiều món ăn khác nhau. Từ bát phở, bát mì, cháo lòng chẳng thể nào thiếu vài cọng giá đỗ hay nếu quá nhiều, lại mang giá đỗ ra xào, ăn cực kì ngon và mát nữa. Đặc biệt là trong ngày Tết ở miền Nam, món dưa giá chẳng thể nào vắng mặt.
Tuy nhiên, đối với chị em nội trợ, điểm trừ khá lớn của giá đỗ chính là rất nhanh hỏng, hoặc là bị thâm đen. Mỗi khi đi chợ nếu lỡ mua quá tay thì y như rằng, phần thừa luôn luôn sẽ bị bỏ đi, vứt vào thùng rác một cách phí phạm. Nếu bạn cũng có nỗi trăn trở này thì nên học 2 cách bảo quản giá đỗ đơn giản như được rất lâu, từ 3 đến 7 ngày luôn nhé.
Dùng túi có khóa kéo (Zip lock)
Nếu chỉ trữ giá đỗ trong khoảng thời gian ngắn (1 đến 3 ngày), bạn có thể trữ giá đỗ trong túi có khóa kéo mà không cần phải rửa. Đầu tiên, bạn chia đều giá đỗ vào trong các túi nhỏ, sau đó đẩy hết không khí trong túi ra và kéo khóa lại. Tiếp theo, dùng cây tăm để đục 2 đến 3 lỗ ở mỗi túi và trữ trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn giá đỗ mọc mầm.
Cho giá đỗ vào túi có khóa kéo. (Ảnh: naver)
Khóa túi lại. (Ảnh: naver)
Dùng tăm đục vài lỗ trên túi. (Ảnh: naver)
Cách này sẽ trữ giá đỗ được khoảng 1 đến 3 ngày. (Ảnh: naver)
Ngâm trong nước
Nếu cần trữ giá đỗ lâu hơn (khoảng 7 ngày), bạn có thể ngâm giá đỗ trong nước. Đầu tiên, nhặt sạch giá đỗ, rửa trong nước mát, loại bỏ phần vỏ xanh của giá đỗ và bỏ bớt rễ dài. Nhớ rằng rửa kĩ nhưng phải nhẹ nhàng, đừng làm đứt, gãy giá đỗ nhé.
Khi giá đỗ đã ráo nước, bạn cho giá đỗ vào trong hộp kín khí rồi đổ đầy nước vào và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn thay nước 2 ngày 1 lần, bạn có thể tăng thời gian bảo quản giá đỗ.
Sau khi rửa sạch, bỏ bớt rễ, vỏ xanh ở đầu, bạn cho vào hộp, đổ nước vào. (Ảnh: naver)
Cách này sẽ trữ được khoảng 7 ngày và nếu bạn đều đặn thay nước mỗi 2 ngày, thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. (Ảnh: naver)
Đã có 2 mẹo đơn giản để bảo quản giá đỗ rồi đấy. Bạn thử áp dụng ngay nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp1 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp5 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.