- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức cánh gà chiên giòn tan thế này bạn chẳng cần phải ra tiệm nữa!
Tưởng chừng như khó lắm nhưng với công thức chi tiết này bạn có thể tự tay làm món cánh gà chiên giòn ngay tại nhà rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà chiên giòn:
6 cái cánh gà
350gr bột chiên giòn
40gr bột bắp
1 thìa cà phê muối
1 chút bột ớt
1 chút bột nêm
1 chút bột tiêu
Dầu ăn
Tương ớt hoặc tương cà
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà đem rửa sơ qua sau đó cho 1 chút giấm, muối và bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, thấm cho khô hết nước.
Bước 2
Cho cánh gà vào 1 cái tô, thêm chút bột nêm, bột tiêu, bột ớt, muối và trộn đều sau đó ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị, nếu có thời gian bạn nên ướp vài tiếng sẽ ngon hơn.
Bước 3
Bột chiên giòn và bột bắp đem trộn đều sau đó chia làm 2 phần bằng nhau cho ra 2 tô, 1 tô bạn cho từng chút nước vào khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc, khi thấy bột đã sánh đặc như ý thì dừng lại, như vậy là bạn có phần bột ướt. Phần bột khô còn lại sẽ để nguyên sử dụng sau.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng cái cánh gà thả vào bát bột ướt sao cho bột bám đều khắp cánh gà, gắp cánh gà ra cho vào bát bột khô lăn đều cho bột bám đều là được, cứ như vậy bạn làm tiếp cho hết cánh gà còn lại.
Bước 5
Dầu đã nóng thì bạn thả gánh gà vào chiên tới khi cánh gà chín, lật mặt dưới của cánh gà và chiên tiếp tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.