- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức làm món đậu phụ mới toanh này, bữa cơm chẳng lo nhàm chán nữa
Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ này:
2 bìa đậu phụ, 40g bột bắp, 60ml nước lọc, 140g đậu phộng bóc vỏ, 2 củ cà rốt loại vừa
¼ thìa cà phê bột tỏi, ¼ thìa cà phê bột hành, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, ¼ thìa cà phê muối
Gia vị: 1 thìa súp nước tương, ½ thìa cà phê nước tương đen, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê giấm gạo, ½ thìa cà phê dầu mè, 5g bột bắp, 160ml nước ấm, 60ml dầu thực vật, 1 thìa súp gừng băm, 3 - 5 quả ớt khô, 3 tép tỏi - băm nhỏ, 3 cây hành lá - chỉ lấy phần trắng và thái hạt lựu, 1 thìa cà phê tiêu.
Chế biến:
Thái đậu phụ thành miếng vuông nhỏ cỡ 1cm rồi dùng giấy ăn thấm khô nước. Trộn đều 40g bột bắp, ¼ thìa cà phê bột tỏi , ¼ thìa cà phê bột hành, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, ¼ thìa cà phê muối và 60ml nước.
Cho đậu phụ vào bát bột bắp, áo thật đều hỗn hợp bột.
Trộn đều 1 thìa súp nước tương, ½ thìa cà phê nước tương đen, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê giấm gạo, ½ thìa cà phê dầu mè, 5g bột bắp và 160ml nước ấm để làm phần nước xốt (A).
Làm nóng 60ml dầu thực vật, sau đó cho đậu phộng vào chảo chiên với lửa nhỏ. Khi đậu phộng chín vàng đều thì bạn vớt ra, cho đậu phụ vào chiên vàng.
Cà rốt thái hạt lựu. Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, thêm ớt khô, gừng băm, cà rốt vào đảo khoảng 20 giây. Sau đó thêm chảo tỏi băm, đầu trắng hành lá tiếp tục đảo đều trong 20 giây nữa. Lúc này thêm phần nước xốt (A) đã chuẩn bị vào chảo. Đun ở lửa lớn đến khi phần nước xốt bắt đầu sánh lại thì trút đậu phụ và đậu phộng vào chảo. Đảo đều đến khi các nguyên liệu áo đều nước xốt. Tắt bếp, thêm một ít tiêu là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Đậu phụ là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình do nó vừa rẻ lại rất dễ ăn, chưa kể đến việc đậu phụ cung cấp nguồn protein lành mạnh cho cơ thể. Với món đậu phụ Kung Pao này, bạn sẽ trải nghiệm sự phong phú của vị giác chỉ trong một món ăn: bùi thơm của đậu phộng, đậm đà của đậu hũ, dẻo mềm của cà rốt. Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
Chúc bạn thành công và có bữa tối thật ngon với món đậu hũ mới toanh này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp22 phút trướcCá rô kho tương hột là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.