- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng giấy bạc hấp dẫn không thua nhà hàng
Món tôm nướng giấy bạc làm thật nhanh ăn thật ngon chắc chắn sẽ giúp bữa cơm cuối tuần thêm phần ngon miệng.
Món tôm nướng giấy bạc làm thật nhanh ăn thật ngon chắc chắn sẽ giúp bữa cơm cuối tuần thêm phần ngon miệng.
Nguyên liệu
300g tôm
2 thìa súp tỏi băm nhỏ
1 thìa súp lá parsley
1 thìa súp bơ để ở nhiệt độ phòng
1 thìa súp dầu ăn
2 thìa súp bột ngô
1 thìa súp muối
1/4 thìa cafe hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Sơ chế tôm sạch, bóc vỏ bỏ đầu, bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó ướp tôm với 1 thìa súp muối và 2 thìa súp bột ngô trong 15 phút.
Bước 2
Sau đó cho tôm vào giấy ăn thấm cho tôm khô hoàn toàn.
Bước 3
Cho tôm vào khay, rắc hạt tiêu lên ướp tiếp khoảng 5 phút.
Bước 4
Trộn phần xốt gồm lá parsley, tỏi bằm, dầu oliu, bơ với nhau. Xếp tôm vào khay đã lót sẵn giấy bạc, sau đó rưới phần xốt lên trên. Sau đó bọc tiếp 1 lớp giấy bạc nữa phin kín phần tôm lại.
Bước 5
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút, sau đó đem nướng tôm trong khoảng 10-12 phút là được. Lấy tôm ra đặt vào tô, cắt chanh để vào cạnh tôm.
Món tôm nướng giấy bạc vô cùng thơm ngon lại làm rất nhanh, tôm nướng không bị khô vẫn giữ nguyên độ tươi ngọt. Khi ăn vắt thêm chút nước cốt chanh chua chua thơm thơm hấp dẫn cực kỳ. Bạn có thể dùng món này làm món khai vị hoặc ăn cùng với bánh mì cũng ngon lắm nhé!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp10 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.