- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần nấu nồi xôi bắp thịt kho dẻo thơm đổi món ngon hết nấc!
Lâu lâu đãi cả nhà bữa xôi bắp thịt kho, đảm bảo ai cũng thích!
Chuẩn bị nguyên liệu
Xôi bắp 1/2kg gạo nếp, 2 bắp ngô, 5 lá dứa (lá nếp), 100g bột cốt dừa, 2 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng cafe muối
Thịt kho trứng 400g thịt ba rọi, 20 quả trứng cút, 3 quả trứng gà ta, 4 củ hành tím, 5 muỗng mật ong, 3 muỗng mắm, 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cafe tiêu, 4 trái ớt đỏ, 5 cây hành lá, 1 chén nhỏ hành phi
Cách nấu xôi bắp thịt kho đơn giản mà ngon
Cách làm thịt kho trứng
Làm nóng nồi, thêm dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp. Tiếp theo cho mật ong, mắm, tiêu khuấy đều. Thêm thịt vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Luộc trứng gà và trứng cút cho chín (tầm 10 phút) rồi lột sạch vỏ, cho trứng vào nồi cùng 100ml nước sôi. Bật lửa lên nấu sôi rồi vớt sạch bọt nếu có, cho thêm hành lá cắt khúc và ớt vào. Hạ nhỏ lửa nấu liu riu cho đến khi thịt đã được kho mềm, trứng thấm còn lại ít nước thịt kho là được. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Thích đậm vị thì cho thêm ít mắm.
Hấp xôi
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.
Bắp chọn loại vừa, không quá non cũng không quá già. Cắt lấy hạt.
Trộn đều gạo nếp với bắp, muối, đường, bột cốt dừa và dầu ăn.
Lấy xửng lót một lớp vải mỏng để nếp không rơi xuống. Cho lá dứa và nếp vào, hấp chín tầm 45 phút. Trong quá trình tầm 20 phút thì dạt lớp nếp phía trên qua và rưới thêm nước cốt dừa để xôi chín đều hơn.
Thành phẩm:Khi ăn cho xôi vào chén, úp ngược ra đĩa. Xếp thịt và trứng lên, rắc ít hành phi, thêm ít muối mè (tuỳ thích) kèm thêm chén thịt kho trứng.
Xôi dẻo thơm nức ăn cùng thịt kho trứng đậm đà mềm mướt, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc bạn thành công với cách nấu xôi bắp thịt kho này nhé!Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.