- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Đài Loan mà bỏ qua 5 địa chỉ ẩm thực này thì... nên ở nhà còn hơn
Đến Đài Loan mà bỏ qua tô mỳ bỏ danh bất hư truyền của tiệm Lin Dong Fang hay không nếm món Phật nhảy tường thì đáng tiếc vô cùng!
Đến Đài Loan mà bỏ qua tô mỳ bỏ danh bất hư truyền của tiệm Lin Dong Fang hay không nếm món Phật nhảy tường thì đáng tiếc vô cùng!
Chợ đêm phố Hoa Tây (Đài Bắc) không chỉ là nơi bày bán rất nhiều mặt hàng đa dạng, mà còn nổi tiếng bởi vô vàn những món ăn đường phố thơm ngon, đặc trưng nhất của Đài Loan và cũng là nơi duy nhất bán món thịt rắn.
Món Phật nhảy tường ở Chợ đêm phố Hoa Tây
Chợ đêm phố Hoa Tây (Đài Bắc) không chỉ là nơi bày bán rất nhiều mặt hàng đa dạng, mà còn nổi tiếng bởi vô vàn những món ăn đường phố thơm ngon, đặc trưng nhất của Đài Loan và cũng là nơi duy nhất bán món thịt rắn.
Ở chợ đếm phố Hoa Tây, món mà nhất thiết bạn phải nếm thử chính là “Phật nhảy tường”, món ăn nổi tiếng của người Phúc Kiến, đứng đầu danh sách món ngon xứ Đài với giá cả rất hợp lý. “Phật nhảy tường” được chế biến đặc biệt cầu kỳ và tinh tế, đòi hỏi phải có ít nhất 7 loại nguyên liệu chính quý hiếm như bào ngư, vi cá, nhân sâm... và hàng chục loại nguyên liệu và gia vị khác, nấu trong nhiều giờ để tạo ra hương vị thơm ngon đậm đà.
Mỳ bò ở Lin Dong Fang
Lin Dong Fang là một quán ăn lâu đời ở Đài Loan, đã tồn tại hơn 30 năm. Đây là một trong những quán ăn được CNN bình chọn là nơi bán món mỳ bò ngon nhất Đài Loan. Mì thịt bò đơn giản chỉ có sợi mì, thịt bò cắt miếng vuông chan với nước dùng - yếu tố quyết định hương vị của bát mì thịt bò. Theo đánh giá của nhiều thực khách lâu năm tại Lin Dong Fang, nước dùng ở đây đặc biệt ngon bởi chủ cửa hàng đã kỳ công pha chế từ thịt và xương bò hầm với một thành bí mật được dùng trong y học cổ truyền của người Trung Quốc.
Địa chỉ: số 274, khu 2, đường Bade, quận Jhongshan, Đài Bắc
Dimsum ở Din Tai Fung
Địa chỉ: tầng 1 của tòa tháp Taipei 101 số 45 đường Shifu, Đài Bắc
Chuỗi nhà hàng Din Tai Fung khởi nguồn từ Đài Bắc và trở nên nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Nhà hàng được biết đến nhờ bởi các món dimsum tuyệt ngon, đặc biệt là xiaolongbao. Năm 1993, tờ New York Times bình chọn Din Tai Fung là 1 trong 10 nhà hàng hàng đầu thế giới.
Xiaolongbao là món bánh bao nhỏ với nhân tôm thịt và nước súp được gói trong lớp vỏ bột mềm, mỏng. Thêm chút gừng thái chỉ và ớt chưng cay rồi từ từ thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị mềm dai của vỏ bánh, nước súp ngọt lịm hòa quyện cùng nhân tôm thịt nóng hổi.
Cá măng, James Kitchen
Nếu bạn thắc mắc cá măng nổi tiếng đến mức nào ở Đài Loan mà đi đâu cũng thấy các cửa hàng bán loại cá có tên tiếng Anh rất thú vị: “milk fish”, thì người dân xứ Đài sẽ trả lời rằng, loài cá này nổi tiếng đến mức có riêng một bảo tàng ở An Bình và thậm chí ở Cao Hùng còn có lễ hội văn hóa cá măng.
Cá măng biển được thực khách ưa thích bởi lớp thịt mềm ngọt và giá thành rất hợp lý. Ở Đài Loan, bạn có thể thưởng thức một bát cháo cá măng nóng hổi, súp bóng cá măng, cá măng chiên hoặc om vô cùng hấp dẫn. Đến nhà hàng James Kitchen, bạn sẽ được thưởng thức món cá măng biển cực kỳ nổi tiếng ở hòn đảo Đài Loan. Nhà hàng này sẽ mang đến cho bạn món cá măng chiên chảo ăn kèm với chanh trong một không gian gia đình ấm cúng.
Bánh dứa ở Sunny Hills
Đến Đài Loan mà chưa nếm thử dăm ba món tráng miệng đặc trưng của xứ Đài thì quả là điều đáng tiếc. Những ai yêu thích đồ ngọt và các món tráng miệng không nên bỏ qua món bánh dứa ở Sunny Hills. Đảm bảo bạn sẽ bị chinh phục ngay từ miếng đầu tiên.
Những chiếc bánh dứa nhỏ xinh có vị thơm nồng nàn, bên trong tràn ngập mứt dứa ngọt ngào. Bánh dứa ở Sunny Hills chỉ dùng dứa địa phương, vỏ có phần thô hơn và mứt dứa chua hơn những tiệm bánh khác, nhưng hương vị của nó lại được rất nhiều du khách ưa thích, cứ muốn ăn mãi không thôi.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.