- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hà Tăng vào bếp nấu phở bò cực chất lượng, nhìn là biết ngon và muốn ăn ngay
Tăng Thanh Hà lại đảm đang vào bếp, nấu món phở bò cực chất lượng khiến ai cũng trầm trồ.
Phở bò là món ăn được cả thế giới biết đến như nét đẹp văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Phở bò là sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương, hoa hồi, trần bì, thảo quả) đã tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.
Mới đây nhất, trên trang cá nhân của Tăng Thanh Hà cũng chia sẻ hình ảnh mình vào bếp nấu món phở bò hấp dẫn được nhiều người khen ngợi. Để nấu món phở bò rất kì công trong khâu chọn nguyên liệu và ninh nước dùng. Món phở bò của Hà Tăng được cô ninh tận 20 tiếng đồng hồ để cho ra nước ngon, ngọt, chất lượng nhất. Mỹ nhân showbiz Việt cũng chọn thêm nguyên liệu đắt tiền để món phở thêm thơm ngon, bổ dưỡng.
Món phở bò tự nấu của Tăng Thanh Hà đầy đủ nguyên liệu như ở nhà hàng.
Hành tây, hành ta, gừng đem mướng lên cho nước dùng thơm và chuẩn vị.
Tăng Thanh Hà mạnh tay dùng sá sùng khô để nấu phở.
Nước phở ngọt lừ nhờ được ninh tận 20 tiếng.
Dù nấu món ăn nào Tăng Thanh Hà cũng rất chú ý đến đồ ăn đi kèm.
Phở bò phải có quẩy nóng đi kèm mới đúng điệu.
Nhìn bát phở bò của Hà Tăng thế này ai cũng thèm và muốn thưởng thức. Một người bạn của Hà Tăng khen cô nàng là làm gì cũng giỏi.
Cách đây không lâu Tăng Thanh Hà cũng trổ tài làm món cháo trắng lá dứa với rất nhiều đồ ăn hấp dẫn đi kèm.
Theo từng vùng miền và từng khẩu vị của mỗi gia đình, ngày nay phở bò được biến tấu với cách nấu khác nhau. Dưới đây là một trong những cách nấu phở bò chuẩn vị chị em có thể học để chiêu đãi cả nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 500 gram
- Xương bò: 2 kg
- Hành tây: 200 gram
- Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ
- Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)
- Bánh phở: 500 gram
- Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi ...
- Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò bạn cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút sau đó lấy ra rửa sạch.
- Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên vỏ nướng chín. Sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng và hành rửa sạch để ráo. Cắt lát gừng, hành tây bổ đôi để riêng.
- Mía sau khi nước róc vỏ chẻ miếng để riêng.
- Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ.
- Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.
Các bước sơ chế nguyên liệu cơ bản
Bước 2: Cách làm nước dùng phở bò
- Bạn nấu sôi nước hầm xương bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút sau đó cho lần lượt các gia vị như hành tây, mía, gừng, rễ mùi, túi dụng hỗn hợp các loại gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Sau đó điều chỉnh nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thành món phở bò
- Do thịt bò có hương vị đặc trưng nên sử dụng hành gừng nướng trong nước dùng rất quan trọng để át mùi hôi của bò. Khi rửa thịt bạn nên dùng hành gừng nướng giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt rồi rửa lại với nước sạch.
- Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang hoặc để thịt mềm bạn dùng chày giã sơ qua thịt bò trước khi cắt. Để làm phở bò tái bạn trần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng.
- Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, các loại rau thơm ở trên.
- Chan nước dùng để làm chín thịt bò.
Thành phẩm:
Phở bò khi ăn có hương vị đậm đà thơm ngọt của thịt bò, chút béo ngậy của nước dùng hòa cùng vị thanh thanh của chanh và các loại rau ăn kèm. Bạn cũng có thể ăn cùng quẩy nóng giòn cũng rất hợp và ngon.
Tâm An - Theo Vietnamnet.vn
-
Vào bếp9 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.