- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp cá kiểu này thơm nức, màu sắc hấp dẫn, sốt sánh mịn như món nhà hàng
Với cách hấp cá này, bạn có món ăn không cầu kì mất thời gian vẫn nhanh gọn và bắt mắt ngon như ngoài nhà hàng.
Cách hấp cá này vẫn sử dụng các nguyên liệu quen thuộc: gừng, cà rốt, ớt xanh - đỏ, rau răm thì là,.. như thông thường, tuy nhiên cách chế biến thay đổi một chút, tạo độ hấp dẫn cho món ăn kích thích từ thị giác tới vị giác.
Đối với món cá hấp này có thể chọn các loại cá ít xương, thịt chắc như cá trắm đen, cá vược, cá điêu hồng…
Món cá hấp thơm ngon hấp dẫn, màu sắc đẹp
Nguyên liệu hấp cá:
- Khúc cá trắm: 1 kg.
- Cà rốt: 1 củ.
- Hành tây: nửa củ.
- Ớt ngọt đỏ - xanh, ớt cay 2-3 quả: mỗi loại 2 quả.
- Rau răm, thì là, hành lá.
Nguyên liệu hấp cá
- Mộc nhĩ, nấm hương.
- Gừng.
- Gia vị: Dầu hào, xì dầu, tiêu, muối, dấm, bột năng.
- Dụng cụ: nồi hấp, đĩa trũng lòng.
Cách hấp cá:
- Cá rửa sạch bằng muối và dấm để cá không còn tanh và nhớt, khía 2 mặt.
Cách hấp cá: Ướp cá
- Ướp cá với tiêu, dầu hào, xì dầu 15-20 phút cho ngấm, chỉ sử dụng 2 nguyên liệu này vì cá có độ ngọt sẵn tự nhiên. Trong thời gian chờ ướp cá sẽ sơ chế nguyên liệu.
- Cà rốt, gừng, ớt thái chỉ.
- Mộng nhĩ, nấm hương thái ngâm nở thái chỉ.
- Rau răm, thì là, hành cắt khúc.
Cách hấp cá: Các loại rau củ cho vào cá
Cách hấp cá: Dùng một nửa các nguyên liệu để thịt cá thơm.
- Khi cá đã ướp đủ thời gian, chỉ lấy một nửa của các gia vị rải lên cá: gừng, rau răm, thì là, các loại ớt, cà rốt. Hấp cá 30 phút, tuỳ cá to hay nhỏ thì thời gian sẽ khác nhau.
Cách hấp cá: hấp cá trong 30 phút
- Sau khi cá hấp xong sẽ tiết nước, khúc này mở vung đã thấy thơm. Chắt lấy nước cá ra chảo đun sôi, khuấy chút bột năng đổ vào để sánh, cho các nguyên liệu vào đảo đều, nêm lại nếu nhạt cho thêm dầu hào, xì dầu, đoạn này màu sắc rất hấp dẫn.
Cách hấp cá: Dùng nốt phần nguyên liệu còn lại tạo độ hấp dẫn cho món ăn.
- Đổ hỗn hợp lên đĩa cá, nhìn miếng cá bóng, màu sắc rau củ, thơm. Thịt cá chắc, khi ăn chỉ cần cuộn bún, cá, ít rau củ vào ngon nhức nách.
Cách hấp cá: Vị sốt đủ ngon thay thế nước chấm.
Chúc các bạn thành công với cách hấp cá này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.