- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy
Chẳng cần dùng tới lò nướng, cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa luôn. Tin tôi đi!
Chẳng cần dùng tới lò nướng, cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa luôn. Tin tôi đi!
Nhắc đến thịt xiên nướng là nhiều người đã nuốt nước miếng ừng ực rồi nhưng khổ nỗi, để làm được món ăn này đòi hỏi rất nhiều công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ và đặc biệt là phải dùng đến than hoa mới "đúng điệu". Ngày nay, các thiết bị, đồ dùng nhà bếp cũng đa dạng rồi, có hẳn cả bếp nướng chuyên dụng để chị em thỉnh thoảng đổi bữa, đổi vị cho cả nhà. Nhưng thực ra, chẳng cần đến bếp nướng cầu kỳ, phức tạp, chị em vẫn có thể làm được món thịt xiên nướng thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa.
Điều quan trọng ở công thức làm thịt xiên nướng này chính là công đoạn ướp thịt với những nguyên liệu khá quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành hương vị cực ngon cực lạ.
Không tin chị em cứ thử áp dụng công thức này xem!
Nguyên liệu gồm có:
600g thịt lợn (thái miếng vuông)
- 1/2 cốc nước cam
- 1 củ tỏi
- 1/2 thìa ớt bột
- 4 nhánh lá hương thảo
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu
- Xiên thịt
Các bước thực hiện:
Bạn tách lấy lá của cây hương thảo, sau đó dùng dao băm nhỏ.
Tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu đã làm sẵn vào một chiếc bát tô, gồm có tỏi băm nhỏ, lá hương thảo đã băm nhỏ, nước cam, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
Bạn cho một phần nước sốt vừa trộn vào ướp thịt heo trong khoảng 10 -15 phút, phần sốt còn lại để dùng sau khi nướng. Sau khi đã ướp xong thì bạn xiên thịt vào các que xiên, bạn cũng có thể dùng luôn cọng hương thảo làm xiên để thịt có mùi thơm hơn.
Đặt thịt lên chảo nướng, lật cho các mặt vàng đều. Bạn nhớ để lửa nhỏ một chút, như vậy thịt sẽ chín đều mà vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt. Bên cạnh đó, còn có một lưu ý nữa là thịt sẽ tự ra mỡ nên bạn không cần dùng thêm chút dầu ăn nào cả.
Thịt chín rồi thì bạn gắp ra đĩa và rưới nước sốt lên.
Cách ướp thịt độc đáo này sẽ giúp gia đình bạn có trải nghiệm ẩm thực cực kỳ ấn tượng và thú vị đấy nhé.
Với món thịt xiên áp chảo này không cần lò nướng mà bạn vẫn có được món thịt nướng rất thơm ngon. Thịt thơm lừng mùi hương thảo, quyện lẫn mùi cam và gừng cùng chút cay nồng của ớt và hạt tiêu.
Chúc chị em thành công với món thịt xiên lạ mắt, lạ miệng này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.