- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không nói thì chẳng ai biết món ngon này làm từ đậu phụ, dễ ăn vô cùng mà lại giàu dinh dưỡng
Chế biến đậu phụ theo kiểu này, món ăn bắt vị và mới lạ thêm nhiều phần.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Đậu phụ viên Teriyaki
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu phụ 3 thanh
2. Cải xoăn, cà rốt, hạt điều, bông cải xanh,
3. Bột bắp, muối, tiêu đen, vừng, hành lá, gừng, mirin, nước tương
Đậu phụ là thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Không chỉ dễ ăn, đậu phụ còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Đậu phụ khá linh hoạt, bởi vậy chúng có thể dễ dàng hấp thụ hương vị và tạo ra các món ngon khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn chế biến nhanh chóng, đơn giản mà không kém phần hấp dẫn từ đậu phụ thì hãy thử công thức đậu phụ viên dưới đây.
Món đậu phụ viên này dễ thực hiện, các nguyên liệu có sẵn trong bếp chứ không phức tạp cầu kì. Các thành phần của món ăn đều cung cấp đủ dinh dưỡng và nước sốt teriyaki giúp món ăn hấp dẫn, đưa cơm hơn.
Để các viên đậu phụ liên kết tốt hơn, bạn nên băm càng nhỏ các nguyên liệu càng tốt. Đặc biệt là phải chắt hết phần nước thừa trong đậu phụ. Còn bây giờ, không chờ đợi thêm nữa, hãy thử bắt tay vào làm món ăn này nhé!
Rửa sạch đậu phụ, cho vào túi zip. Bóp đậu hũ nát nhuyễn. Chắt hết nước thừa từ đậu. Cho đậu phụ đã nghiền vào bát lớn.
Cải xoăn, cà rốt rửa sạch thái nhỏ. Hạt điều đập nhỏ. Cho chung vào tô đậu phụ, thêm muối, tiêu, một chút bột bắp. Đảo đều đến khi mọi thứ quện vào nhau.
Lấy muỗng múc hỗn hợp và viên tròn, xếp vào đĩa. Làm tương tự cho đến hết.
Bông cải xanh (súp lơ xanh) rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, chần chín.
Trong một chảo, cho dầu đủ để chiên ngập viên đậu phụ. Chiên các viên đậu phụ trong dầu nóng đến khi chuyển sang màu vàng ruộm. Vớt ra để ráo dầu.
Trong một chiếc chảo khác, thêm xíu dầu, cho gừng băm nhỏ vào xào đến khi có mùi thơm. Cho nước tương, rượu nấu mirin, đường, bột bắp vào chảo đảo đều. Đến khi hỗn hợp tan chảy, quện đều vào nhau thì cho các viên đậu phụ đã chiên vàng vào.
Phủ đều nước sốt lên các viên đậu, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt bắt đầu sệt lại. Đẩy các viên đậu phụ sang một bên và cho súp lơ xanh đã chần chín vào.
Rắc lên trên hành lá cắt nhỏ và vừng rang chín. Thưởng thức nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ viên sốt Teriyaki này nhé!
Ăn đậu phụ có tốt không?
Đậu phụ dễ ăn lại chế biến được đa dạng các món ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích mà đậu phụ mang lại cho sức khỏe.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Trong đậu phụ có chứa các estrogen thực vật giúp nuôi dưỡng sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy bổ sung đậu phụ vào chế độ ăn mỗi tuần có khả năng mách bệnh mạch vành thấp hơn những người ăn ít ăn đậu phụ.
Ngăn ngừa loãng xương
Trong nhiều tài liệu nghiên cứu, isoflavone trong đậu nành có khả năng ngăn ngừa loãng xương. Đồng thời giúp tăng mật độ khoáng của xương, giúp xương chắc khỏe hơn.
Hỗ trợ giảm cân
Đậu phụ khi ăn có thể tạo cảm giác no. Đưa đậu phụ vào chế độ ăn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Đặc biệt là những người đang thực hiện chế độ giảm cân, ăn kiêng. Đậu phụ chứa ít calo, qua đó cơ thể tiêu thụ ít calo hơn, giúp chống lại tình trạng béo phì.
Cung cấp chất xơ
Đậu phụ cũng chứa nhiều chất xơ. Chất này có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ, kiểm soát tốt lượng đường trong máu, giảm các triệu chứng nguy cơ bệnh trĩ và cũng giúp tiêu hóa tốt hơn.
Giảm nguy cơ ung thư
Ở một chế độ hợp lý, ăn đậu phụ có thể ngăn ngừa tế bào ung thư. Bởi trong đậu phụ cũng chứa một lượng lớn selen. Selen có đặc tính chống oxy hóa, rất cần thiết trong việc trẻ hóa tế bào và ngăn các gốc tự do.
Mặc dù đậu phụ có nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng cũng có ảnh hưởng nhất định nếu ăn quá nhiều. Hơn nữa, có những nhóm người cần hạn chế hấp thụ đậu phụ. Bởi vậy, cần tùy thuộc vào chế độ ăn và sức khỏe của bản thân để hấp thụ đậu phụ một cách điều độ.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.