- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lên sóng CNN, bánh tôm hồ Tây có gì mà tạo nét riêng ẩm thực Hà thành, thu hút bạn bè thế giới đến vậy?
Không phải tự nhiên mà bánh tôm trở thành món đặc sản được lưu truyền suốt bao nhiêu năm ở Hà Nội, đặc biệt là bánh tôm hồ Tây.
Không phải tự nhiên mà bánh tôm trở thành món đặc sản được lưu truyền suốt bao nhiêu năm ở Hà Nội, đặc biệt là bánh tôm hồ Tây.
Nói đến đặc sản Hà Nội, ngoài phở, bún chả, bún đậu mắm tôm... thì không thể không nhắc đến món bánh tôm, đặc biệt là bánh tôm hồ Tây. Không chỉ là đặc sản lâu đời, được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích, bánh tôm hồ Tây còn từng xuất hiện cả trên CNN.
Bánh tôm có gì đặc biệt mà lại hấp dẫn đến vậy?
Không chỉ với bạn bè quốc tế mà với nhiều người Việt Nam từ các tỉnh thành khác đến Hà Nội, bánh tôm được xem là một trong những món nhất-định-phải-ăn. Năm 2019, món bánh tôm đã xuất hiện trong chương trình Destination (điểm đến) của CNN.
Món bánh tôm đã phổ biến ở Hà Nội từ những năm 1930. Khi đó, món ăn này còn được bán trên những gánh hàng rong. Phải đến khi thành phố phát triển hơn, người ta mới bắt đầu bán bánh tôm trong các cửa hàng.
Bánh tôm ở Hà Nội nổi tiếng nhất và ngon nhất có lẽ là ở hồ Tây, đặc biệt là khu vực phủ Tây Hồ. Nguyên liệu làm bánh tôm rất đơn giản: tôm nước ngọt, bột và trứng. Những con tôm được giữ nguyên con, nhúng vào bột có pha thêm trứng và cho vào chảo rán ngập dầu cho đến khi chín vàng đều. Mỗi chiếc bánh tôm thường có 2 con tôm, cắt đôi ra là vừa ăn.
Chiếc bánh tôm ngon là chiếc bánh được rán vàng ươm, giòn rụm, toả hương thơm lừng hấp dẫn. Bánh tôm ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm. Đặc biệt, thứ không thể thiếu chính là bát nước chấm chua ngọt với dưa góp làm từ su hào, cà rốt... Thêm chút ớt cay cay vào nước chấm sẽ khiến cho món ăn ngon và kích thích vị giác hơn, càng ăn càng cuốn.
Ngày nay, ở Hà Nội có rất nhiều nơi bán bánh tôm, trong đó những hàng lâu đời và nổi tiếng bậc nhất chủ yếu nằm gần hồ Tây. Khách du lịch phương xa hay nước ngoài đến hồ Tây tham quan chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ... đều ghé tới ăn món bánh này ít nhất một lần.
Những ngày trời lành lạnh, vừa thưởng thức bánh tôm nóng giòn với nước chấm chua cay, vừa ngắm mặt nước Hồ Tây yên bình phẳng lặng thì không còn buổi chiều nào thú vị hơn.
.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp15 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.