- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm bánh dưỡng nhan: Ăn vào không chỉ bổ máu, mượt tóc mà da dẻ còn rạng rỡ như thuở đôi mươi
Bánh dưỡng nhan vừa là món ăn vặt bổ dưỡng lại có tác dụng thần kỳ với sắc đẹp của chị em.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lá gelatin 2 hoặc 3 lá
2. Kẹo marshmallow trắng xylitol 500g
3. Hạt óc chó, táo đỏ, mè đen, kỷ tử, long nhãn hoặc hoa quả khô sấy lạnh Mỗi loại một ít
4. Đường phèn vàng hoặc đường nâu Hàn Quốc 100g
5. Rượu gạo 1 xíu
Bánh a giao da lừa là món có tác dụng thẩm mỹ rất tốt với vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Nó vừa bổ huyết vừa có khả năng làm chậm lão hóa. Tuy nhiên, gelatin da lừa trong thực tế khó mua, hơn nữa cũng dễ có tác dụng phụ với những người dị ứng với thành phần da lừa.
Chỉ cần thay thế gelatin da lừa bằng loại nguyên liệu dễ tìm này, chị em hoàn toàn có thể chế biến món bánh dưỡng nhan có tác dụng toàn diện cho sức khỏe như nhuận tràng và nâng cao khả năng miễn dịch.
Với những chị em có điều kiện mua được gelatin da lừa hoặc chế phẩm của loại gelatin này, có thể dùng làm bánh để thử thưởng thức hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu
Táo đỏ khô rửa sạch, bỏ lõi, thái nhỏ. Vừng đen và nhân quả óc chó rang chín. Có thể dùng nhiệt độ 150 độ của lò ở khoảng 8-10 phút để làm chín óc chó.
Nếu sử dụng gelatin da lừa, bạn hãy đổ rượu gạo và ngâm trước khi làm bánh khoảng 1 ngày. Còn trong công thức này, bạn có thể ngâm mềm lá gelatin thông thường.
Thực hiện làm bánh dưỡng nhanChuẩn bị một khay nhựa hoặc khay thủy tinh, tốt hơn hết là dùng khay thủy tinh. Sau đó, trải một lớp giấy nến để sẵn.
Đổ gelatin đã làm mềm vào đường phèn vàng (hoặc đường nâu Hàn Quốc), đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết. Tiếp đó cho vào kẹo mashmallow vào, đun tan chảy cho quện đều vào nhau.
Hãy nhớ là cần khuấy ở giữa để tránh dính đáy khi hỗn hợp sệt lại. Đổ táo đỏ, óc chó, thịt long nhãn vào đảo đều.
Lúc này, các nguyên liệu keo lại nên cần dùng sức để đảo kẹo đều. Trong khi đó nhớ giảm lửa thật nhỏ. Đổ vừng đen và kỷ tử vào, đảo nhanh tay thêm lần nữa.
Khi đảo đều hỗn hợp nguyên liệu, lúc này trông bánh dưỡng nhan sẽ ở trạng thái như thế này là được.
Khi hỗn hợp bánh quện đều lại, bạn tắt bếp và đổ nhanh vào khay đã lót sẵn giấy nến. Gấp giấy lại vào dàn đều, dùng tay ấn mạnh. Để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ thường cho đến khi nguội hoàn toàn.
Sau một thời gian, lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt lát.
Khi đó, bạn đã hoàn thành được món bánh dưỡng nhan vô cùng hấp dẫn, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe này rồi.
Bánh được bảo quản lạnh sau khi cắt lát hoặc được đóng gói kín trong giấy gói. Dùng làm món ăn vặt hàng ngày, trong tiệc trà hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân đều rất thích hợp. Các nguyên liệu làm bánh dưỡng nhan đều tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng thường xuyên để hỗ trợ nuôi dưỡng nhan sắc của chị em.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.