- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần 5 món đầy màu sắc, ngắm đã yêu
Nhìn vậy thôi nhưng mâm cơm cuối tuần này làm lại rất dễ và không mất nhiều thời gian đâu!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
- Gà kho xả ớt
- Dưa giá
- Chả lụa và dăm bông
- Rau muống luộc
- Gà nấu lá giang
- Tráng miệng: Thơm
Cách làm:
1. Gà kho sả ớt
Gà cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Sả ớt băm nhuyễn, cho đường vào chảo thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho dầu ăn và ớt băm vào. Khi sả vàng thì trút gà vào, xào săn lại, tiếp đến cho nước mắm và đường, xào đến khi phần nước trong chảo cạn để gà ngấm gia vị. Tắt bếp và bày ra đĩa là hoàn tất.
2. Dưa giá
Giá rửa sạch, hẹ cắt khúc, cà rốt cắt sợi. Nước vo gạo bỏ nước đầu, nước thứ 2 chắt ra nêm muối và đường vào rồi đổ ngập giá hẹ cà rốt. Cho vào keo thuỷ tinh, dùng dụng cụ cài giá, hẹ và cà rốt xuống để không bị nổi trên mặt nước. Sau 12 tiếng ta đã có món dưa giá chua giòn!
3. Chả lụa và dăm bông
Chả lụa và dăm bông mua ở siêu thị về cắt vừa ăn và bày ra đĩa thật đẹp mắt là có món đồ nguội nhanh mà ngon.
4. Rau muống luộc
Rau muống nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cùng ít muối, cho rau vào, nước sôi lại thì tắt bếp và vớt rau ra thau nước lạnh để giữ màu xanh là hoàn tất.
5. Gà nấu lá giang
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Lá giang rửa sạch và vò dập. Ướp gà với hạt nêm, đường, nước mắm và sả ớt băm nhuyễn. Phi dầu ăn với sả cho thơm, trút gà vào xào săn lại. Cho tiếp nước sôi vào chảo nấu đến khi gà chín thì cho phần lá giang vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
6. Tráng miệng: Thơm
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.