- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm ngay món bánh khoai mới toanh giòn thơm nóng hổi các mẹ ơi!
Không chiên giòn trong dầu mỡ, cũng không phải dùng lò nướng
Không chiên giòn trong dầu mỡ, cũng không phải dùng lò nướng. Chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây là chúng ta có được một món bánh khoai ngon miệng và lành mạnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai lang:
2 củ khoai lang
1 quả chuối
60g bột gạo nếp
30ml sữa tươi
15g đường
Dầu ăn
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát, hấp chín.
Khoai lang sau khi hấp chín thì nghiền nhuyễn, thêm bột gạo nếp, đường và sữa vào nhào thành khối bột dẻo mịn.
Chuối bóc bỏ vỏ, thái thành lát với độ dày vừa phải. Dùng tay ngắt từng miếng bột, viên tròn rồi ấn dẹt, đặt một lát chuối vào rồi bọc kín lại.
Làm tương tự với phần bột còn lại. Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên chảo chống dính rồi đun nóng, cho bánh vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày mưa mát trời mà được ăn những chiếc bánh khoai chuối nóng hổi ngọt ngon thì quả thật rất tuyệt vời. Bánh khoai chuối được chế biến theo cách trên không chỉ mềm dẻo mà còn có vị ngọt thanh tự nhiên. Bánh sử dụng rất ít dầu ăn khi chiên nên không tạo cảm giác ngán. Bạn hãy thử làm ngay món bánh khoai này trong dịp nghỉ lễ sắp tới nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcMắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn.
-
Vào bếp7 giờ trướcCá rô kho tương hột là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp3 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.