- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng, ngon cơm cho cả nhà thưởng thức
Làm thịt ba chỉ rim chao sẽ cho bạn món ăn có sự kết hợp beo béo của thịt ba chỉ cộng với vị bùi bùi của chao, thêm chút cay gợi vị giác...
Nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5, bạn có thể vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng ngon tuyệt này.
Chao môn là một loại nước chấm đặc biệt kết hợp từ đậu hũ và củ môn. Thường được làm gia vị chấm rau luộc trong bữa ăn hay sử dụng là gia vị để chế biến các món ăn ngon khác.
Trong đó ba chỉ rim chao với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại không cầu kì nhưng lại là món ăn cực kì hao cơm. Beo béo của thịt ba chỉ cộng với vị bùi bùi của chao thêm vài lát ớt nữa tạo nên một món ăn siêu hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Món ăn ngon ít người biết
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim chao
- 350 gram thịt ba chỉ
- 3 viên chao
- 1 củ hành tím
-1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, nước tương, ớt
Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Ướp thịt trong 20 phút
Cách làm thịt ba chỉ rim chao
- Thịt ba chỉ mua về cho vào thau, cho 2 muỗng canh muối vào chà xát mạnh để khử mùi hôi. Rửa lại 2-3 lần nước sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào rổ cho ráo nước.
- Ướp thịt trong 20 phút với hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm
Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Tán nhỏ viên chao
- Cho 2 muỗng canh nước tương vào tán đều với 3 viên chao môn.
- Bắc chảo nóng, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào xào săn
Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Xào trên bếp 3 phút
- Khi thịt vừa chín, đổ hỗn hợp nước tương, chao vào và xào trong khoảng 3 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho nước lọc vào xăm xắp mặt thịt, đầu hành lá cắt khúc vào rim chung. Nêm thêm đường, 1 ít bột ngọt, vị tùy ý theo từng gia đình - Không dùng nước màu, để màu tự nhiên của sốt chao pha nước tương luôn.
Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Đun trong khoảng 20-30 phút
- Đậy nắp, nấu lửa liu riu khoảng 20-30 phút
Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Thịt rim chao nhìn đơn giản, ăn rất ngon
- Khi nước đã cạn lại theo ý thích thì tắt lửa. Rắc thêm hành lá cắt khúc, tiêu hoặc ớt là hoàn thành.
Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Thịt rim chao ăn với cơm ngon tuyệt
Chúc các bạn thành công khi làm thịt ba chỉ rim chao.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện
Theo Dan Viet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.