- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phóng viên các hãng thông tấn quốc tế dành hàng loạt lời khen cho món ngon Hà Nội
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên nước ngoài đã tìm tới một số đồ ăn, thức uống nổi tiếng của Hà Thành....
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên nước ngoài đã tìm tới một số đồ ăn, thức uống nổi tiếng của Hà Thành và thỏa mãn với hương vị được thưởng thức.
Theo tin từ Tuổi trẻ, trong một bản tin được phát tối qua (27/2) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nam phóng viên David Muir của Đài ABC News (Mỹ) đã trực tiếp khám phá 3 món ngon nổi tiếng của ẩm thực đường phố Hà Nội. Đó là cà phê trứng, nộm đu đủ và phở bò.
Anh David Muir len lỏi qua một đoạn ngõ ngách nhỏ, tới quán cà phê Phố Cổ để thưởng thức cà phê trứng. Khi nhân viên của quán dùng máy đánh bông trứng trong ca đựng, anh trực tiếp quan sát, hỏi han và lập tức thử một chút trứng vừa đánh bông, đồng thời dùng tay biểu đạt lời khen cho hương vị.
Sau đó, anh thử tới món nộm đu đủ và phở bò. Đặc biệt, nước dùng của phở bò có sá sùng khô (còn được gọi là giun biển), đã tạo nên vị hoàn hảo khiến David Muir trầm trồ khen "ngon tuyệt".
Ngoài phóng viên của Đài ABC News, theo Tuổi trẻ, phóng viên của tờ Washington Post - ông David Nakamura đã đăng trên trang cá nhân những món mà ông thưởng thức, như bún chả với "combo Obama", mì vằn thắn và cà phê trứng.
Ông mô tả món mì vằn thắn có giá quá rẻ so với một bữa ăn ở Mỹ. Còn cà phê trứng được ông khen: "Rất ngậy, ngọt vừa phải. Có thể từ từ thưởng thức từng chút như một món tráng miệng".
Rất nhiều món ăn truyền thống của Hà Nội có trong thực đơn phục vụ phóng viên quốc tế. Ảnh: báo Giao thông
Cà phê trứng Giảng tiêu thụ hàng nghìn cốc bên lề Hội nghị thượng đỉnh. Ảnh: Lao động
Trong thực đơn món ăn phục vụ tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC), hàng loạt đồ ăn, thức uống trứ danh Hà thành góp mặt, như: phở Thìn, cà phê trứng Giảng, bún chả, bánh khúc, suất cơm đậm truyền thống Việt...
Theo thuật lại của Zing.vn, Arya Sapito (phóng viên của Nippon TV, Nhật Bản) tấm tắc khen món bún chả ngon, nhiều vị lạ, còn phần thịt nướng thì rất thơm.
Park Soo Jin (đại diện đài SBS của Hàn Quốc) nói từng thử bún chả Việt Nam ở Hàn Quốc và lần này sẽ đến quán bún chả ông Obama từng ăn để dùng bữa.
Phóng viên CNN khen ngợi món chả cá. Ảnh: Josh Berlinger.
"Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với món phở, bún chả, bánh xèo.
Tại sự kiện lần này, đoàn phóng viên luôn phải túc trực tại nhiều địa điểm nên chúng tôi thường ăn bánh mì để tiết kiệm thời gian. Bánh mì Việt Nam rất ngon. Chúng tôi chỉ phải bỏ rau thơm vì chưa quen hương vị lạ", Kim Tea Yeon (25 tuổi, người hỗ trợ phiên dịch cho đoàn phóng viên đài MBC News, Hàn Quốc, nói với Zing.vn.
Theo ghi nhận của Hà Nội Mới tại Trung tâm Báo chí, phóng viên Tanaka Yoichiro (báo Yomiuri Shimbun, Nhật Bản) hết lời khen ngợi món bún thang. Dư bị thanh ngọt của món ăn khiến Tanaka Yoichiro rất khó mô tả, anh nói món ăn để lại ấn tượng khó quên. Phóng viên Joao Manuel Pimeta (Bồ Đào Nha) thì khen đồ ăn Việt ngon, hấp dẫn, sau khi dùng suất cơm có cá sốt, rau củ và canh.
Trước thềm diễn ra các hoạt động chính của Hội nghị Thượng đỉnh, nhiều nhà báo quốc tế đã có mặt ở Hà Nội, thưởng thức các món ăn đường phố.
Phóng viên Josh Berlinger (CNN) đăng hình ảnh món chả cá nóng hổi, kèm đoạn mô tả "món cá rán nghệ độc đáo ở Hà Nội, có một con đường trong thành phố được đặt tên theo món ăn này". Hình ảnh quán bánh mỳ trên phố Hàn Thuyên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được một phóng viên hãng Reuters đăng tải, kèm nội dung "rủ nhau thưởng thức món bánh mì ngon nhất Hà Nội".
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp40 phút trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp4 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.