- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bún mọc gà tốc độ hết hàng nhanh đến chóng mặt trên phố Hàng Ngang
Quán bún mọc vỉa hè trên phố Hàng Ngang nằm trong biên chế quán ngon nhưng hạn chế giới thiệu như thế
Quán bún mọc gà này chất lượng đến mức, bác trông xe cách đó một con phố khi tình cờ biết nơi chúng tôi sẽ ghé chẳng ngại ngần khen rằng "biết ra quán đấy ăn là tinh mồm lắm đấy"!
Khu phố cổ nổi tiếng lắm hàng quán ngon, gần như con phố Hàng nào cũng có đôi ba địa chỉ ăn uống nổi như cồn. Còn lại, những quán ngon ngon mà bị dân sành mồm "cất riêng ăn dần" thì khó mà kể xiết.
Quán bún mọc vỉa hè trên phố Hàng Ngang nằm trong biên chế quán ngon nhưng hạn chế giới thiệu như thế. Gắn bó với số nhà 48 Hàng Ngang, nơi bác Hồ viết bản tuyên ngôn độc lập đã 30 năm, bún mọc Hàng Ngang còn được biết với cái tên bún mọc gà, là quán chuyên bán tối. Như nhiều quán ăn bán tối khác của Hà Nội, cứ tầm 6 giờ là chủ quán lục tục dọn hàng, và cũng từ lúc lục tục đó đã có khách chờ sẵn để ăn rồi.
Chẳng những thế tốc độ hết hàng của quán này lại có thể xếp vào hàng nhanh đến chóng mặt khi chỉ tầm 8 giờ 30 đến 9 giờ, thậm chí có những hôm còn sớm cô chủ đã phải lắc đầu không nhận khách. Sở dĩ như vậy bởi quán này do một cặp vợ chồng trung tuổi và một người họ hàng tự nấu, tự phục vụ nên chỉ làm đủ định lượng. Thêm nữa cô chủ quán khẳng định quán "chỉ bán đến khi hết nước dùng chứ tuyệt đối không thêm pha thêm" nên cũng là lý do hay hết sớm.
Bún mọc gà Hàng Ngang nhỏ xíu, chỗ ngồi ngoài cái bàn con con bày thịt, nồi nước dùng, còn lại chỗ ngồi cho khách là vài chiếc ghế nhựa, thế mà từ lúc mở hàng đến lúc dọn hàng, có lúc nào ngớt khách. Thậm chí ở đây việc đứng đợi 15, 20 phút để có chỗ mà ăn cũng là chuyện bình thường ở huyện.
Nhưng tất nhiên cũng phải có lý do thì dân sành ăn mới chấp nhận đợi chờ, ngồi khổ, ngồi sở như thế khi Hà Nội có cả trăm ngàn quán xá ngày càng đầu tư đẹp đẽ biết bao nhiêu. Nhìn xem, chỉ riêng cái khay thịt gà da vàng ươm, bóng mặt, đùi ra đùi, cánh ra cánh, lườn ra lườn, rồi bát măng khô đặt riêng, nhặt kĩ như cho nhà ăn màu vàng nâu, ngậm no nước nhìn đã thấy mềm đã khiến người ta như bị mị lực khiến đôi chân khó mà rời đi.
Và cả cô chủ quán cũng khiến nhiều người thương mến. Cô ít nói nhưng nhẹ nhàng, dù đông khách đến đâu vẫn tuyệt nhiên không nặng lời hay nói to với khách khi nào, bao giờ cũng chỉ một điều "bác đợi em một tí" hay "chỗ đấy không ngồi được đâu em ơi". Những lời mềm mỏng, nhẹ nhàng ấy khiến người ta vui vẻ đợi chờ cô chậm rãi làm từng công đoạn trần miến, xé gà...
Như đã nói, bún ở đây có 2 món chính là mọc và gà, gà thì tuỳ chọn phần đùi, lườn, cánh hay thêm trứng non, tim, nhưng dù lựa chọn thế nào thì khi miếng thịt chạm vào đầu lưỡi, vẫn cảm nhận ngay được vị chắc ngọt của gà ta. Ngoài thứ gà ta chức thịt, ăn thơm, dai, ngọt đậm, linh hồn của tô bún Hàng Ngang chính là mọc. Hà Nội có biết bao quán bún mọc hoặc chí ít thì cũng có mọc mà lựa chọn, nhưng dám chắc chắng có chỗ nào làm được viên mọc giống ở đây.
Mỗi viên mọc ở đây to bằng chừng 2/3 quả chanh, ăn ngọt đậm vị thịt tươi, dai giòn của giò sống, thơm mùi nấm hương, thoảng chút tê nhẹ của hạt tiêu. Mọc vì chất lượng và khá to nên định lượng thông thường chỉ là 3 viên. Hương vị mọc ngon lành đến mức nhiều người khi ăn xong trong phút chốc đã hoài nghi về những bát bún mọc mình đã từng ăn. Và cũng không ít người muốn hỏi cô chủ quán công thức làm mọc nhưng tất nhiên đó là bí quyết riêng, làm sao có thể bật mí được.
Một bát bún, dẫu đồ ăn kèm ngon đến đâu mà nước dùng dở cũng vứt đi, bởi như thế thì khác gì một cô gái đẹp mà vô duyên cơ chứ. Tất nhiên đó chỉ là phép ví von vui thôi, nhưng nếu so sánh như thế thế bún mọc Hàng Ngang đúng là cô gái đẹp toàn diện với thứ nước dùng ngọt thanh, đúng kiểu ngọt xương chứ không lờ lợ mì chính. Và nếu ngồi ăn, bạn sẽ thấy, sau khi lọc thịt làm bún cho khách, xương sẽ được cô chủ quán tiếp tục cho vào nồi ninh tiếp.
Ngoài món bún chủ đạo, quán này còn có thêm miến hoặc phở tuỳ chọn. Một tô bún, phở ở đây có giá trung bình từ 35 ngàn đồng, nếu thêm mọc là 10 ngàn cho 3 viên. Nghe qua mức giá này có phần nhỉnh hơn một số quán bún, phở khác nhưng cứ nhìn lượng thịt thà tú hụ, chất lượng, hẳn ai cũng phải công nhận "tiền nào của nấy" là có thật.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp10 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.