- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu
Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu không hề khó. Chỉ cần sơ chế, ướp gia vị, cài đặt nhiệt độ, thời gian nấu là có được món ăn thơm ngon.
1. Nướng thịt viên bằng nồi chiên không dầu
a. Nguyên liệu
- Thịt lợn xay: 300gr
- Đường: 2 thìa cà phê
- 1 thìa nước mắm
- Dầu hào: 1 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- Hành tỏi băm nhỏ
Sau khi ướp thịt xay chị em có thể dùng tay viên tròn hoặc dùng dụng cụ để tạo hình được nhanh và đều.
b. Cách làm
- Trộn đều các nguyên liệu kể trên, sau đó ướp 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Lấy một miếng lá chuối hoặc giấy bạc lót vào khay, dùng thìa viên thịt lại thành từng miếng vừa ăn.
- Đặt vào nồi chiên, nướng trong khoảng 15 phút ở 160 độ C.
- Sau 15 phút, thịt đã chín thì bỏ lá chuối ra, nướng tiếp 5 phút ở 180 độ C cho thịt có màu vàng đẹp.
Bằng nồi chiên không dầu có thể làm món thịt viên thơm ngon mà không bị ngán.
2. Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu
a. Nguyên liệu
- Thăn bò
- Gia vị ướp thịt nướng
- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương
- Tỏi băm nhuyễn
b. Cách làm
- Thịt bò cả tảng nhúng vào nước muối để rửa sạch. Để ráo nước sau đó thoa dầu ăn lên 2 mặt miếng thịt bò.
- Tẩm ướp gia vị: gia vị ướp thịt nướng, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tỏi băm trộn đều. Tiếp tục thoa đều để gia vị ngấm vào miếng thịt bò sau đó để thịt ngấm gia vị ít nhất 1 tiếng.
- Trước khi nướng thịt tiếp tục thoa thêm 1 lớp dầu ăn lên miếng thịt để khi nướng không bị khô.
- Bật lò lên trước để lò nóng trong khoảng 2 phút sau đó mới cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 190ºC trong 3 - 5 phút tùy vào độ lớn của tảng thịt.
- Lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để khi chế biến mỡ không bị rớt trong thành nồi, đảm bảo giữ vệ sinh cho nồi chiên.
Sau khi nướng bò xong thì cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
3. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu
- Rổ hoặc chảo có dính dầu mỡ, hãy ngâm trong nước ấm pha loãng với xà phòng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, dùng bọt biển để loại bỏ dễ dàng cặn bẩn đã được làm mềm bám dính trên rổ hoặc chảo chiên.
- Để làm sạch bên trong nồi chiên không dầu, hãy tháo rổ, khay và chảo ra ngoài. Dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển thấm một ít xà phòng rửa bát lau nhẹ nhàng lên toàn bộ bề mặt bên trong nồi và lau khô lại với khăn mềm là xong.
- Sử dụng bột baking soda, chanh để làm sạch nồi chiên không dầu cũng rất hiệu quả
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, nhanh chóng lại tốt cho sức khỏe vì không cần phải sử dụng nhiều dầu mỡ. Chị em hãy tận dụng nồi chiên không dầu để chế biến nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!