- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời se lạnh làm ngay món thịt bò kho gừng thơm ngon, đậm vị đưa cơm
Thịt bò kho gừng là món ăn đậm đà, đưa cơm được nhiều người yêu thích. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm thịt bò kho gừng đơn giản như dưới đây.
Cách làm thịt bò kho gừng
1. Nguyên liệu làm thịt bò kho gừng
- Thịt bắp bò hoặc nạm bò: 500g
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị
- Muối
- Hạt tiêu
- Hạt nêm
- Dầu ăn
- Nnước mắm
- Nước màu (1 thìa cà phê)
2. Cách làm thịt bò kho gừng ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: rửa sạch sơ qua với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước rồi để thật ráo.
- Thái thịt thành miếng hình quân cờ, ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 60 phút cho ngấm đều. (nếu không có nhiều thời gian, có thể ướp khoảng 30 phút).
- Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Hành tím: bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2: Xào bò
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi thì cho hành vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm. Sau đó đổ thịt bò vào xào với gừng cho săn lại.
Bước 3: Kho bò
- Khi thịt bò đã chín tái, thêm nước lạnh cho xăm xắp mặt thịt bò; đun sôi nước thì nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp.
- Đảo đều rồi đun thêm hơn 1 giờ đồng hồ cho tới khi gừng dẻo quánh lại, thử miếng thịt mềm là được.
- Nếu có nồi áp suất, bạn có thể dùng để kho, vừa nhanh lại tiện lợi
3. Hoàn thành
- Cho thịt bò kho gừng ra đĩa rồi rắc thêm tiêu lên bề mặt thịt.
- Miếng thịt bò mềm đậm vị hòa quyện với nước kho gừng thơm
- Ăn cùng cơm nóng
Cách làm thịt bò kho gừng từ nguyên liệu đơn giản, dễ làm chắc chắn là món ăn ngon được gia đình yêu thích. Chúc chị em thành công.
Xem thêm các công thức món ngon hàng ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.