- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 cách khử mùi nồi cơm điện hiệu quả
Để nồi cơm điện luôn thơm tho, sạch sẽ, bảo đảm an toàn cho cả gia đình, bạn nên tìm hiểu các cách khử mùi nồi cơm điện hiệu quả.
Có rất nhiều các nguyên nhân gây mùi cho nồi cơm điện nhà bạn như mùi nhựa (với nồi mới mua), mùi ôi thiu của cơm để qua đêm hay mùi nước rửa chén khi rửa không sạch... Mùi hôi nồi cơm điện không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cơm mà còn gây hại cho sức khỏe người sử dụng với các bệnh lý như đau bụng, viêm ruột, đau dạ dày...
Có nhiều cách khử mùi nồi cơm điện hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. (Ảnh: The Spruce)
Vì vậy, để đảm bảo nồi cơm luôn sạch sẽ và thơm, bạn hãy lưu ngay những cách khử mùi nồi cơm điện hiệu quả và nhanh chóng dưới đây nhé.
5 cách khử mùi nồi cơm điện hiệu quả
Những biện pháp được gợi ý dưới đây đều rất dễ áp dụng, bạn hãy tùy điều kiện để thực hiện nhé.
Chanh
Đây là phương pháp khử mùi tự nhiên an toàn nhất, công dụng khá cao. Nước chanh có hàm lượng axit nitric vừa đủ để giúp khử mùi nồi cơm điện hiệu quả. Chưa kể khi dùng chanh khử mùi, các loại vi khuẩn cũng sẽ bị loại trừ, giúp bảo vệ sức khoẻ.
Hãy cho khoảng 500ml nước nóng vào nồi cơm rồi bỏ vào từ 5 đến 6 miếng chanh, đậy nắp. Bạn bật nồi đun sôi rồi để nút giữ ấm, để khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn đổ nước và thực hiện thao tác trên thêm một lần nữa. Lúc này, nồi cơm sẽ được khử mùi hoàn toàn, các lớp vết bẩn dính trên đó cũng dễ dàng được rửa sạch.
Chanh chứa nhiều tinh dầu và axit nitric có khả năng đánh bay các mùi hôi khó chịu. (Ảnh: Food Tribune)
Giấm trắng
Tương tự với chanh, giấm trắng cũng có khả năng khử mùi nồi cơm điện rất tốt. Tất cả những gì các bà nội trợ cần làm là cho khoảng 500ml nước vào trong nồi cơm, thêm khoảng 50 - 60ml giấm trắng.
Bật ở chế độ nấu và khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn đổ hết nước và rửa lại nồi là hoàn thành.
Giấm trắng chứa axit axetic, có tác dụng khử mùi nồi cơm điện hiệu quả tương tự chanh. (Ảnh: The Spruce)
Baking soda
Baking soda không chỉ khử mùi hôi mà còn làm sạch nhanh chóng các vết bẩn bởi tính axit cao. Baking soda giúp làm mềm các vết bẩn bám dính lâu ngày mà vẫn bảo vệ được lớp chống dính trong nồi cơm điện, tăng tuổi thọ của sản phẩm.
Hãy cho một thìa baking soda vào nồi cùng 400ml nước rồi bật chế độ nấu. Khi nồi chuyển chế độ làm ấm, bạn chỉ cần đổ nước và rửa lại với nước sạch là có được nồi cơm điện sạch như mới, không bị ám mùi.
Baking soda là chất tẩy rửa quen thuộc và có khả năng khử mùi tốt. (Ảnh: Bazaarvietnam)
Lá trà xanh hay túi trà
Lá trà xanh hay trà túi lọc đều chứa catechin - chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể khử khuẩn và loại bỏ mùi hôi khó chịu ám vào nồi cơm điện.
Cách khử mùi nồi cơm điện hiệu quả bằng lá trà xanh/ túi trà được thực hiện như sau:
- Lá trà xanh: Bạn đổ một chút nước xăm xắp lòng nồi, đặt xửng hấp vào và cho lá trà xanh lên trên xửng. Tiếp đó, bạn bật chế độ nấu trong khoảng 10 phút rồi rút điện, ngâm trong 30 phút rồi rửa sạch lại nồi.
- Túi lọc trà: Bạn đổ nước sạch tới khoảng 2/3 lòng nồi, rồi cho túi trà vào và bật chế độ nấu; khi nước sôi thì tắt nồi, giữ nguyên tới khi nước nguội. Cuối cùng, bạn đổ nước bẩn đi rồi rửa nồi lại với nước sạch là được.
Việc sử dụng lá trà xanh hay túi lọc trà là cách khử mùi nồi cơm điện hiệu quả.
Theo VTC
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?