- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống
Theo chuyên gia, các loại chất tẩy rửa chỉ nên sử dụng theo thời hạn ghi trên bao bì nhưng nếu vẫn còn nhiều thì vẫn có thể dùng được nếu biết mẹo nhỏ sau đây.
1. Nước rửa chén
Nước rửa chén thường được khuyên sử dụng trong thời hạn từ 6-12 tháng. Tuy nhiên, đôi khi bạn mua quá nhiều mà dùng chưa kịp hết thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng trong 6 tháng nữa nếu chưa bật nắp nhưng hiệu quả sẽ giảm hơn. Mặt khác, bạn phải kiểm tra xem nếu chất lỏng có thay đổi, biến màu thì hãy bỏ đi.
2. Baking soda
Sử dụng baking soda để nấu ăn thì hạn sử dụng được tính từ 6-12 tháng sau khi mở nắp. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này nếu baking soda không đông cứng lại thì bạn có thể tiếp tục sử dụng để lau nhà. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho baking soda vào nước nóng, nếu nó vẫn sủi bọt thì có thể dùng được.
3. Oxy già
Thời gian sử dụng oxy già kéo dài khoảng 30-45 ngày sau khi mở nắp. Nhưng bạn có thể dùng lâu hơn nếu để ở nơi thoáng mát và không có ánh sáng. Nếu chưa mở nắp thì có thể bảo quản trong 3 năm, tuy nhiên lời khuyên là bạn mua theo nhu cầu sử dụng sẽ tốt hơn.
4. Nước lau sàn
Đối với nước lau sàu nói chung không có thời hạn cụ thể mà tùy theo từng sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết được khuyên sử dụng trong 2 năm, nếu bạn không thấy bất cứ sự thay đổi nào về chất lỏng và hiệu quả làm sạch.
5. Bột giặt
Thông thường bột giặt được sử dụng từ 9-12 tháng nhưng nếu đã mở túi thì nên sử dụng trong 6 tháng kể từ lần dùng đầu tiên.
6. Nước xả vài
Nước xả vải có thể được lưu trữ lên đến 2-3 năm. Nhưng nếu đã được mở ra thì chỉ nên dùng trong 6-12 tháng rồi mua mới bởi nước xả vải dễ bị thay đổi và hiệu suất làm thơm mềm vải cũng bị giảm đi đáng kể.
7. Nước lau kính
Một chai nước lau kính sử dụng quá lâu mới hết nhưng khi đã mở nắp thì bạn đừng dùng quá 2 năm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt31 phút trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt5 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.