- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ấm đun nước dù có cặn dày đến đâu, chỉ cần thả một nắm này, cặn sẽ tự bong ra, cả năm không cần lau chùi
Chỉ với cách đơn giản này, lớp cặn bám trong ấm dù có "cứng đầu" đến đâu cũng nhanh chóng biến mất.
- Điều hòa có mùi ở nhiệt độ 27 độ? Dân mạng chuyên gia tiết lộ, “yếu tố then chốt” khử mùi phụ thuộc vào mẹo nhỏ này!
- Trồng giá đỗ tại nhà hóa ra đơn giản như vậy, giá đỗ mọc dày, mềm và không bị thối, cách làm siêu dễ
- Bí quyết để có món lòng lợn trắng, ngon, giòn sần sật rất đơn giản ai cũng làm được
Ấm đun nước là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thông thường mọi người rất ít khi cọ rửa vệ sinh nên sau một thời gian dài sử dụng bên trong thành và đáy ấm sẽ bị bám đầy cặn bẩn.
Lớp cặn này có ảnh hưởng gì không?
Lớp cặn dày trong ấm sẽ gây ra rất nhiều vấn đề:
- Ảnh hưởng đến mùi vị của nước.
- Làm giảm hiệu suất đun của ấm: Khi đun, nước sẽ được làm nóng từ ngoài vào trong, nhưng nếu ấm có lớp cặn bên trong thì sẽ làm giảm sự truyền nhiệt, khiến nước lâu sôi hơn, do đó gây lãng phí năng lượng không cần thiết.
- Trong quá trình đun nước uống, nhiệt độ cao sẽ hòa tan 1 phần lớp cặn vào trong nước. Nếu uống nước này lâu dài sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.
Vậy làm sao có thể loại bỏ lớp cặn vôi cứng đầu này ra khỏi ấm đun nước?
Cách đơn giản nhất chính là dùng baking soda
Sở dĩ baking soda có thể loại bỏ cặn trong ấm đun nước vì thành phần của chúng có chứa natri bicacbonat. Bản chất của natri bicacbonat có tính axit yếu nên chúng có thể phản ứng và làm tan lớp cặn này.
Cách làm: Cho một thìa baking soda vào ấm nước, rồi đun sôi trong vài phút là có thể loại bỏ được lớp cặn. Hoặc bạn có thể cho một thìa baking soda vào ấm rồi thêm một chút bia, lắc đều cho hỗn hợp ngấm vào lớp cặn và chờ một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy cặn được loại bỏ khỏi ấm một cách kỳ diệu, trả lại vẻ sáng bóng như ban đầu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi ấm đun nước vừa được vệ sinh xong thì không nên vội vàng đun nước uống ngay mà hãy tráng lại bằng nước sạch để một vài giờ rồi mới sử dụng.
Ngoài sử dụng baking soda, bạn có thể dùng một số phương pháp dưới đây cũng có thể tẩy cáu cặn hiệu quả
- Dùng chanh: Cắt chanh thành từng lát mỏng, cho nước vào đun sôi rồi để ngâm nước đó đến khi nguội thì dùng giẻ cọ lại cho sạch.
- Dùng giấm: Đổ nước và một cốc giấm vào ấm rồi đun sôi lên trong vài phút cho cặn tan hoàn toàn, để nguội rồi cọ lại.
-Vỏ trứng: Rửa sạch rồi đập vụn vỏ trứng và đặt vào trong ấm đun nước. Sau đó, thêm nước vào đến nửa ấm, rồi đun sôi lên khoảng nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra và lau sạch.
- Vỏ khoai tây, vỏ khoai sọ: Thả vỏ khoai tây vào ấm, đổ nước ngập các vết cặn rồi luộc sôi trong khoảng 10 phút là các vết bẩn sẽ tự bong ra và trả lại cho bạn một chiếc ấm như mới.
Cần lưu ý khi sử dụng các phương pháp này, bạn nên đổ lượng nước sao cho ngập hoàn toàn các lớp cặn để tăng hiệu quả làm sạch.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt19 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.