- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí tuyệt chiêu bóc vỏ tỏi nhanh như chớp mà không dây mùi
Những tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.
- Có nên ngâm, rửa rau củ quả với nước muối, nên để bao lâu? Việc quen thuộc nhưng rất nhiều người hiểu sai
- 3 loại phích cắm dùng xong không rút còn "ngốn điện hơn cả điều hòa", khiến tiền điện trong nhà tăng "chóng mặt"
- Nhà chật mấy cũng không đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này: Vừa hao năng lượng vừa ảnh hưởng tới phong thủy!
Lột vỏ tỏi bằng lò vi sóng
Bạn có thể để nguyên cả củ hoặc tách chúng thành nhiều tép nhỏ rồi cho vào đĩa. Cho đĩa tỏi vào lò vi sóng, mở lò ở mức vừa đủ và bấm quay trong khoảng 15 - 20 giây. Hơi nóng của lò vi song sẽ làm khô vỏ tỏi. Khi ấy bạn lấy tỏi ra ngoài và để nguội, sau đó bạn sẽ dễ dàng bóc chúng một cách nhanh gọn.
Dùng máy xay sinh tố để bóc vỏ tỏi
Nhiều người ngại bóc tỏi vì tốn thời gian mà còn ám mùi. Ảnh minh họa
Bạn tách tỏi thành những tép nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, chọn tốc độ thật chậm, nhấn nút khoảng 1 - 2 lần để máy đánh bung hết phần vỏ.
Cuối cùng cho phần tỏi mới xay vào một thau nước, vớt hết vỏ tỏi nổi lên trên là xong.
Dùng nước ấm bóc tỏi
Có một mẹo đơn giản hơn tuy nhiên lại vô cùng hiệu quả đó là ngâm tỏi với nước nóng. Đây là cách rất hữu hiệu nó giúp bạn bóc tỏi với số lượng lớn.
Cách làm của mẹo này là bạn cần tách củ tỏi thành các tép riêng biệt sau đó cho vào một cái tô. Đổ nước vào ngập mặt tỏi và ngâm trong khoảng 10 phút.
Kế đến, lấy vợt vớt tỏi ra sau đó bạn có thể dùng tay bóc sạch được lớp vỏ bên ngoài một cách rất dễ.
Dùng tô bóc tỏi
Cách làm này rất dễ thực hiện mà còn tiết kiệm thời gian cũng có thể giúp bạn bóc được số lượng lớn tỏi.
Điều bạn cần làm là tách các tép tỏi cho vào tô. Tiếp đó dùng một cái nắp hoặc một cái tô khác, lật ngược và úp lên trên. Dùng tay nắm chặt và nhấc 2 tô lên sau đó xóc thật mạnh khoảng 10 đến 15 lần. Cuối cùng loại bỏ hết phần vỏ bong tróc ra.
Bóc vỏ tỏi bằng dao
Cách bóc tỏi bằng dao sẽ tốn thời gian hơn các cách khác. Ảnh minh họa
Nhiều chị em thường có thói quen bóc vỏ tỏi sau đó mới đập dập và băm nhỏ, tuy nhiên cách này sẽ làm tốn nhiều thời gian. Thay vào đó bạn hãy thử đập dập tỏi bằng dao rồi lột vỏ, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Cụ thể bạn cắt bỏ 2 đầu tép tỏi. Tiếp theo dùng một con dao có tiết diện rộng, đặt nằm ngang và úp lên tép tỏi sau đó dùng tay tác dụng một lực vừa đủ lên mặt dao đến khi thấy phần vỏ tróc ra. Cách này có một hạn chế so với những cách đã giới thiệu ở trên đó là lượng tỏi bóc được có phần ít hơn.
Bóc tỏi bằng dụng cụ nghiền tỏi
Mẹo cuối cùng chính là sử dụng dụng cụ nghiền tỏi, hiện đang có bán tại các cửa hàng, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Dụng cụ này có tác dụng nghiền nát và ép tép tỏi thông qua các lỗ nhỏ li ti trên lưới ra ngoài, và giữ lại phần vỏ tỏi ở bên trong.
Với cách này bạn cần vệ sinh dụng cụ ngay sau khi bóc vỏ tỏi để tránh dụng cụ bị ám mùi.
Theo Đời sống pháp luật
-
Mẹo vặt5 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.