- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nhận biết thịt lợn tươi ngon, không hóa chất và "thịt bẩn": Rất đơn giản mà không phải ai cũng biết
Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, dễ ăn và dễ chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được miếng thịt tươi ngon, không hóa chất.
Thịt lợn là loại thực phẩm rất thông dụng trong mỗi gia đình. Thịt lợn chế biến được nhiều món ăn khác nhau như luộc, rang, chiên, nướng, kho… phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.
Theo ThS.BS Nguyễn Văn Tiến - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt lợn có nhiều chất dinh dưỡng, là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Trong 100g thực phẩm, thành phần dinh dưỡng của từng loại như sau:
- Thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ: 16,5g protein; 21,5g mỡ; 9mg canxi; 178mg phosphor; 1,5mg sắt; 1,91mg kẽm; 285mg kali; 55mg natri; 10 µg vitamin A.
- Thịt lợn nạc: 19,0g protein; 7g mỡ; 7mg canxi; 190mg phosphor; 1,5mg sắt; 2,5mg kẽm; 341mg kali; 76mg natri; 2 µg vitamin A.
- Thịt lợn mỡ: 14,5g protein; 37,3g mỡ; 8mg canxi; 156mg phosphor; 0,4mg sắt; 1,59mg kẽm; 318mg kali; 42mg natri; 2 µg vitamin A.
Theo Đời sống pháp luật
-
Mẹo vặt1 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.