- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà luộc mãi vẫn đỏ không phải chưa chín, đây mới là cách xử lí mà chỉ đầu bếp mới biết
Thịt gà luộc là món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên có bao giờ bạn thắc mắc rằng khi luộc gà thì bên trong thịt gà sẽ xuất hiện nước màu đỏ không? Liệu đó có phải là do gà chưa chín nên còn máu? Ăn thịt gà luộc còn đỏ có sao không?
Gà có màu đỏ bên trong có phải do gà chưa chín không?
Đa số các bạn vẫn nghĩ thịt gà khi chín sẽ có màu trắng hoàn toàn, thế nhưng không phải vậy.
Theo tiến sỹ Greg Blonder - Tác giả của nhiều cuốn sách chuyên đề thực phẩm cho biết màu đỏ hồng từ thịt hay dịch màu đỏ hồng chảy ra khi chặt gà không phải là do thịt gà chưa chín.
Nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này là do myoglobin - một protein có trong xương gà, phản ứng với không khí trong quá trình nấu.
Hiện tượng này thường xuyên xảy ra ở những con gà tơ, do cấu trúc xương và da của chúng chưa vững chắc nên máu từ tủy xương dễ thấm vào thịt gà khi nấu, khiến thịt có màu hồng và xương đậm màu.
Những miếng thịt gà có màu đỏ như vậy vẫn hoàn toàn có thể ăn mà không gây ảnh hưởng sức khỏe.
Làm sao để luộc gà không xuất hiện phần màu đỏ hồng?
Dù không gây hại nhưng phần màu đỏ hồng này cũng làm miếng thịt gà của bạn mất thẩm mỹ, khiến bạn không còn ngon miệng.
Bạn có thể làm chúng không xuất hiện bằng mẹo nhỏ sau:
- Rút xương gà trước khi chế biến.
- Ướp thịt gà với với giấm, cam hoặc quýt trước khi nấu. Cách làm này sẽ làm thay đổi nồng độ PH trong nước luộc gà và khiến myoglobin không phản ứng nữa.
Cách xác định thịt gà đã chín hay chưa
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA bạn nên sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đo nhiệt độ phần sâu nhất bên trong đùi hay phần dày nhất của ức gà. Nếu nhiệt độ từ 74 độ C trở lên thì thịt gà đã an toàn để ăn.
Theo cách dân gian thì bạn có thể dùng tăm hay đũa chọt vào thịt gà, nếu không có dịch hồng chảy ra là gà đã chín.
Vậy là bạn đã biết vì sao thịt gà khi luộc lại có dịch hồng chảy ra rồi, đó không phải máu đâu và bạn có thể yên tâm thưởng thức nhé!
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt8 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt18 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.