Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt

Loại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...

Chanh là loại lá được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn. Lá chanh có mùi thơm dễ chịu, làm tăng thêm hương vị đặc biệt cho nhiều món ăn. 

Thông thường, loại lá này thường được sử dụng trong món súp, cà ri, món xào, cũng như trong một số đồ uống và món tráng miệng. 

Chúng được dùng dưới dạng lá tươi hoặc khô, nhưng lá tươi thường có hương vị nồng hơn.

Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt-1
Thông thường, loại lá này thường được sử dụng trong món súp, cà ri, món xào, cũng như trong một số đồ uống và món tráng miệng.

Ngoài ra, lá chanh còn được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Bởi trong loại lá này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm, phòng các bệnh mãn tính, bảo vệ sức khỏe tiêu hóa, quản lý bệnh tiểu đường…

Loại lá này có vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh, cảm sốt không ra mồ hôi, hỗ trợ điều trị hen phế quản... 

Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt-2

Không chỉ vậy, loại lá này còn rất tốt cho việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, cân bằng tinh thần, giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và khử mùi.

Dân Việt giới thiệu cách làm món gà rang gừng và lá chanh thơm ngon đưa cơm như sau:

Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt-3
Không chỉ vậy, loại lá này còn rất tốt cho việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, cân bằng tinh thần, giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và khử mùi, rang gà rất ngon

Nguyên liệu làm gà rang lá chanh

- Thịt gà: 1,2kg

- Gừng: 1 củ

- Lá chanh: 7-10 lá

- Hạt nêm: 1 thìa

- Muối/ bột canh: 1 thìa

- Nước mắm: 1/2 thìa

- Hạt tiêu: 1/4 thìa

Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt-4
Cách làm:

- Gà sơ chế sạch, chà muối gừng lên phần da nhiều lần rồi rửa sạch với nước rồi để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gà với hạt nêm, muối/ bột canh và gừng đập dập khoảng 30 phút sau đó đem đi rang.

Ướp gia vị

- Phi thơm gừng với mỡ gà / dầu ăn. Cho gà vào xào, đảo đều để gà ngấm gia vị. Khi thịt gà săn lại thì đậy vung, đun thật nhỏ lửa để gà chín mềm. Khi thịt gà chín thì nêm nước mắm, đậy vung đun thêm 5 phút nữa thì cho lá chanh vào đảo thêm 1 phút thì múc gà ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt-5
Chúc các bạn thành công khi rang gà với loại lá này! 
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/loai-la-nhieu-tinh-dau-voi-mui-thom-de-chiu-giup-tre-hoa-ngua-ung-thu-rang-voi-thit-ga-ngon-tuyet-20240419073312189.htm

thịt gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.