- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vỏ quýt khô ngâm giấm trắng có tác dụng gì?
Thay vì vứt bỏ vỏ quýt, bạn hãy phơi khô để dành, nó sẽ giúp bạn xử lý một sự cố về trang phục nếu được ngâm với dấm trắng.
Nhiều người có thói quen vứt vỏ quýt sau khi ăn. Thực tế, vỏ quýt khô cũng có rất nhiều công dụng. Tác dụng của vỏ quýt khô ngâm cùng giấm trắng có thể mang lại cho bạn sự bất ngờ không nhỏ.
Vỏ quýt khô ngâm giấm trắng có tác dụng gì?
Theo Sohu, vỏ quýt khô ngâm cùng giấm trắng có tác dụng làm sạch vết dầu mỡ bám trên quần áo một cách hiệu quả.
Trong các cuộc tụ tập ăn uống, đôi khi chúng ta lâm vào tình huống quần áo bị bám dầu mỡ từ thức ăn, nhất là quần áo sáng màu càng trông rõ vết bẩn.
Những vết dầu mỡ bám trên quần áo lại rất khó giặt sạch để mặc, bỏ đi thì lãng phí. Việc sử dụng dung dịch vỏ quýt khô ngâm cùng giấm trắng sẽ giúp bạn giải quyết vết dầu mỡ bám trên quần áo một cách hiệu quả.
Bạn cần chuẩn bị một ít vỏ quýt, giấm trắng và đường trắng. Trước khi giặt quần áo, trước tiên hãy cho khoảng 2 lít nước vào cốc lớn, sau đó cho năm hoặc sáu vỏ quýt vào, sau đó đổ vào khoảng 200ml giấm trắng và hai thìa cà phê đường, trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào một cái chai có nắp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng ba ngày.
Khi giặt quần áo, bạn chỉ cần đổ quần áo đã chuẩn bị trước đó vào chậu, cho dung dịch vỏ quýt ngâm với giấm trắng vào chậu đồ và giặt trực tiếp bằng tay. Bằng cách này, sau khi giặt, vết dầu mỡ bám trên quần áo sẽ được làm sạch, quần áo lại có mùi thơm dễ chịu.
Ngoài ra cuộc sống hàng ngày, chúng ta không chỉ dùng vỏ quýt ngâm cùng mật ong ngâm để uống, có tác dụng tốt cho tiêu hóa và giảm ho.
Những tác dụng tuyệt vời của vỏ quýt
Bạn có thể tận dụng những lợi ích của vỏ quýt như sau:
Giảm ho
Ho là một phản xạ có điều kiện của cơ thể nhằm loại bỏ các dị vật trong đường hô hấp. Tuy nhiên, những cơn ho kéo dài có thể gây mệt mỏi. Để giảm tình trạng này, bạn có thể uống trà vỏ quýt kết hợp gừng băm hay mật ong. Thức uống này giúp làm dịu triệu chứng ho, hỗ trợ long đờm, giúp hệ hô hấp thoải mái hơn.
Giảm buồn nôn
Mùi hương tinh dầu trong vỏ quýt có thể mang lại cảm giác thư giãn và dễ chịu cho một số người khi cảm thấy buồn nôn. Khi bạn thấy buồn nôn, khó chịu hoặc say xe, có thể sử dụng vỏ quýt để ngửi hoặc uống nước ấm có ngâm vài lát vỏ quýt.
Phòng ngừa táo bón
Nước vỏ quýt ngâm có tác dụng tích cực trong việc giảm táo bón. Ngoài ra, khi gặp phải hiện tượng đầy hơi, chướng bụng và khó tiêu do ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ, nước vỏ quýt cũng giúp cải thiện những triệu chứng khó chịu này. Đồng thời, nó còn hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tăng cường lưu thông khí huyết.
Giảm hôi miệng
Tinh dầu trong vỏ quýt có khả năng làm giảm thiểu, tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng. Do đó, nếu hơi thở có mùi, nhất là sau khi ăn những món có mùi khó chịu, bạn hãy nhai một vài lát vỏ quýt và nhấm nháp dần.
Giúp ngủ ngon giấc
Vỏ quýt có tác dụng gì? Mùi hương của vỏ quýt có thể mang lại cảm giác thư thái và giảm căng thẳng, từ đó hỗ trợ quá trình thư giãn và giúp bạn chuẩn bị cho giấc ngủ tốt hơn. Để có giấc ngủ ngon và sâu hơn, bạn có thể sử dụng trà vỏ quýt, ngửi hương tinh dầu hoặc tắm ngâm với nước có bỏ thêm vỏ quýt tươi. Những biện pháp này tuy đơn giản nhưng nó mang lại hiệu quả cao.
Làm mềm gót chân
Vỏ quýt có nhiều tác dụng trong việc dưỡng da gót chân là nhờ chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin E và các dưỡng chất khác. Các loại vitamin này giúp tái tạo và phục hồi lớp biểu bì của da, tăng cường sức khỏe cho làn da của bạn.
Bạn có thể nghiền nhỏ vỏ quýt tươi rồi kết hợp với loại tinh dầu hoặc dầu nền mà bạn ưa thích như dầu dừa hoặc dầu hạt nho. Thoa đều hỗn hợp này lên bàn chân và gót chân để làm giảm tình trạng nứt nẻ, giúp vùng da này sáng mịn và mềm mại hơn.
Theo VTC
-
Mẹo vặt6 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.