- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại thực phẩm vừa đốt cháy mỡ thừa vừa giảm táo bón
Nếu bạn muốn có cơ thể không có mỡ thừa mà vẫn khỏe mạnh, không bị táo bón do thay đổi chế độ ăn uống thì hãy thêm những thực phẩm dưới đây vào thực đơn của mình.
Nếu bạn muốn có cơ thể không có mỡ thừa mà vẫn khỏe mạnh, không bị táo bón do thay đổi chế độ ăn uống thì hãy thêm những thực phẩm dưới đây vào thực đơn của mình.
1. Yến mạch
Yến mạch có tác dụng làm giảm cholesterol
và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nguyên nhân là vì yến mạch giàu chất
xơ thực phẩm, chất xơ hòa tan này rất khó tìm ở những loại thực phẩm
khác.
2. Hành tây
Hành
tây chứa hợp chất lưu huỳnh là cysteine và methionine, có lợi trong
việc giảm tắc động mạch. Người nước ngoài rất thích ăn hành tây, họ
thường dùng hành tây để hóa giải lượng dầu mỡ có trong thực phẩm.
Crom
trong hành tây đóng vai trò giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm
cholesterol và đốt cháy calo, hạn chế chất béo tích tụ trong cơ thể rất
tốt.
3. Ngô
Trong
ngô chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6, C, K, PP, selen, sắt và tinh dầu
nên không những bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất,
từ đó đốt cháy chất béo rất tốt. Ngoài ra, ăn nhiều ngô còn giúp giảm
xơ cứng mạch máu và giảm nguy cơ táo bón vì ngô rất giàu chất xơ.
4. Khoai từ
Chất
nhầy protein trong khoai từ có tác dụng ngăn chặn chất béo lắng đọng
trong hệ thống tim mạch, duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu, ngăn
ngừa xơ cứng động mạch, giảm chất béo tích tụ dưới da, giảm nguy cơ mắc
bệnh béo phì.
5. Rong biển
Rong
biển chứa ít nhiệt lượng và chất béo, giàu hàm lượng chất chống oxy
hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, ức chế khối u, ngăn ngừa cảm cúm,
giảm cholesterol, làm chậm quá trình lão hóa.
6. Mộc nhĩ trắng
Mộc
nhĩ trắng rất bỗ dưỡng, giàu hàm lượng chất xơ thực phẩm, tăng cường
nhu động của dạ dày và giảm hấp thu chất béo, mộc nhĩ trắng là thực vật
giàu chất hữu cơ polysaccharide, có tác dụng làm giảm cholesterol, tăng
cường hệ thống miễn dịch.
7. Cần tây
Cần
tây giàu hàm lượng chất xơ thực phẩm, có tác dụng làm giảm huyết áp,
chất béo và giúp hạ đường huyết. Ngoài ra, cần tây còn chứa nhiều chất
caroten và vitamin C nên có tác dụng tăng sức đề kháng rất hiệu quả.
8. Táo mèo
Táo
mèo chứa chất pectin, là loại chất xơ thực phẩm hòa tan, có tác dụng
làm giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch, ăn táo mèo giúp loại
bỏ chất béo, thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe3 giờ trướcThông tin AstraZeneca thừa nhận vaccine COVID-19 có thể gây cục máu đông làm nhiều người lo lắng và muốn làm xét nghiệm để biết bản thân bị tình trạng này không.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột con chó hoang chạy rông trên trục đường giao thông từ thị trấn Lộc Ninh đến các xã Lộc Thái, Lộc Hưng, có dấu hiệu nghi mắc bệnh dại và cắn một số người đi đường gây thương tích.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBệnh nhân 17 tuổi nhập viện trong tình trạng rất nặng, ý thức chậm, yếu hai chân, chướng bụng liệt ruột.
-
Sức khỏe11 giờ trướcSau khi cãi nhau với gia đình, người đàn ông uống 10 ông thuốc diệt chuột màu hồng, được người nhà phát hiện mang đi cấp cứu.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBệnh lạc nội mạc tử cung phổ biến nhưng thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu do triệu chứng không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrước khi đưa vào Bệnh viện Lạc Việt, gia đình đã xử trí bằng cách bôi thuốc bỏng gia truyền có thành phần mỡ trăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.